albuterol inalatore orale €123.86

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh ghẻ ở chó & cách chữa trị

06:35:48 - 31/08/2020 - admin

Bệnh chó ghẻ do ve chó gây ra. Thường các loại ve chó sẽ được tìm thấy trên các loài chó hoặc chó hoang, mèo hoang… Ve chó thường lây lan sang cơ thể chó nhà nuôi thông qua đường tiếp xúc gần gui với các vật nuôi khác tại công viên, tiệm thú ý.

Chó bị nhiễm ve sẽ trở lên ngứa ngáy, ban đầu sẽ là các cơn ngứa dữ dội khiến chó gãi liên tục và cắn vào cơ thể, khi chó mèo cắn và gãi liên tục chúng có thể khiến các vùng da trên cơ thể bị xước gây ra tình trạng nhiễm trùng. Chó mèo bị nhiễm ve cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng về thói quen ăn uống, ngủ nghỉ. Chó mèo có ve trên cơ thể sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ trên vùng vụng do ve chó cắn. Theo thời gian nếu để lâu không tiêu diệt ve chó kịp thời da chó sẽ trở nên ửng đỏ, rụng lông, bong tróc vảy trên da.

Hình ảnh 1 chú chó bị ghẻ dẫn tới rụng lông toàn thân, lở loét nổi ửng đỏ

Hình ảnh 1 chú chó bị ghẻ dẫn tới rụng lông toàn thân, lở loét nổi ửng đỏ

Chó bị ghẻ xuất hiện ngứa được lý giải là hiện tượng phản ứng quá mẫn cảm hoặc dị ứng với ve chó. Nếu số lượng ve chó trên cơ thể vật nuôi ít bạn có thể áp dụng các cách điều trị ve như dùng thuốc trị ve chó hoặc cạo lông chó để tìm ve cũng như làm sạch da chó dễ dàng hơn.

Các lựa chọn điều trị bệnh ghẻ ở chó

Phát hiện thấy chó ghẻ bạn nên tìm mua các loại thuốc đặc trị ghẻ cho chó mèo hiệu quả được nhiều người dùng lựa chọn. Để trị ghẻ cho chó bạn nên dùng các loại thuốc sau:

  • Thuốc viên nhai Nexgrad
  • Thuốc viên nhai Bravecto
  • Thuốc tiêm Demodex
  • Thuốc xịt ngoài da Mitecyn

Trên đây là 4 loại thuốc trị ghẻ, viêm da tốt nhất dành cho chó hiện nay bạn nên dùng. Ngoài việc sử dụng một trong số các loại thuốc trị ghẻ trên các bạn có thể kết hợp sử dụng loại sữa tắm SOS màu đen dành cho chó mèo bị các bệnh ngoài da sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ điều trị bệnh ghẻ, làm sạch cơ thể chó mèo, loại bỏ mùi hôi, bụi bẩn trên cơ thể vật nuôi. Lưu ý sau khi tắm xong cho chó bạn nên sử dụng máy sấy để sấy khô cơ thể vật nuôi.

Một số lưu ý khác khi đang điều trị ghẻ cho chó mèo bạn nên biết

  • Chó của bạn bị ghẻ có thể lây lan sang các chú chó khác vì thế bạn không nên để chó của bạn tiếp cận gần các chú chó không bị bệnh.
  • Chó bị ghẻ sẽ có ve chó trên cơ thể vì thế sau khi tiếp xúc với chó bị bệnh các bạn nên tắm rửa và rửa sạch kỹ chân tay vì ve chó, cái ghẻ có thể nhảy sang người cắn và khiến bạn bị nổi mẩn đỏ.
  • Nếu gia đình bạn nuôi chó bị ghẻ trong nhà và chúng thường xuyên trèo lên trên giường, ghế thì bạn nên giặt sạch chăn màn với nước nóng và xà phòng.

Trên đây là những dấu hiệu và triệu chứng, cũng như cách phòng bệnh cho chó mèo mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook