ventolin via di somministrazione €53.57

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em cha mẹ cần phải biết

06:38:08 - 20/04/2018 - admin

Tiểu đường là bệnh thường gặp ở người lớn tuy nhiên, trẻ em vẫn có nguy cơ mắc tiểu đường khá cao. Tiểu đường là bệnh khá nguy hiểm, nếu bé bị tiểu đường khi còn nhỏ thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé sau này. Vì thế, khi thấy con có dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tieu-duong-o-tre-em.html thì cha mẹ phải đưa con đi khám ngay.

Tiểu đường ở trẻ em là gì?

Trước khi muốn tìm hiểu dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em cha mẹ nên có kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Tiểu đường ở trẻ em còn gọi là tiểu đường tuýp 1, xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ insulin. Insulin là loại hormone cho phép cơ thể sử dụng đường làm năng lượng. Ở trẻ em bị tiểu đường, lượng đường huyết tăng nhưng cơ thể không sử dụng được do thiếu hụt insulin.

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em cha mẹ cần phải biết 1

Tiểu đường ở trẻ em là gì?  

Xem thêm: Bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em

Để biết con mình có bị tiểu đường hay không, cha mẹ nên chú ý và quan tâm đến con hơn để phát hiện những thay đổi bất thường của con xem con có dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em hay không:

+ Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em đầu tiên phải nhắc đến đó là trẻ sẽ khát nước và đi tiểu nhiều. Khi đường tích tụ trong máu quá nhiều sẽ khiến thận phải làm việc tích cực để lọc và hấp thu lượng đường dư thừa. Khi thận không còn khả năng hoàn thành việc này, lượng đường dư thừa trong máu sẽ được bài tiết thẳng vào nước tiểu kéo theo nhiều dịch tế bào bị kéo vào máu và thải ra ngoài cùng nước tiểu. Khi đó, bé sẽ đi tiểu nhiều hơn và có thể bị mất nước. Trường hợp bé càng uống nhiều nước để giải tỏa cơn khát thì càng đi tiểu nhiều hơn.

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em cha mẹ cần phải biết 2

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em đó là trẻ khát nước và đi tiểu nhiều

+ Háo ăn: Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em tiếp theo đó là trẻ sẽ đói nhiều hơn bình thường, có thể đói dữ dội kéo dài kể cả sau khi ăn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do cơ thể bị thiếu insulin nên đường trong máu tuy cao nhưng đường trong tế bào vẫn bị thiếu hụt khiến các mô cạn kiệt năng lượng.

+ Giảm cân: Bé bị mất nhiều năng lượng do thải nhiều đường ra ngoài, vì thế dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em chính là trẻ sẽ bị sụt cân. Mặc dù bé ăn nhiều hơn bình thường nhưng các mô, các tế bào không nhận đủ năng lượng từ đường trong thức ăn nên cơ thể phải lấy năng lượng từ mô mỡ tích lũy từ trước dẫn tới việc bé bị sụt cân nhân chóng.

+ Mệt mỏi: Đây là dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em thường thấy, khi bé bị tiểu đường bé sẽ cảm thấy mệt mỏi đó là do thiếu nước vì đi tiểu nhiều, các tế bào bị cạn năng lượng làm giảm khả năng hoạt động của cơ thể.

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em cha mẹ cần phải biết 3

Khi bị tiểu đường trẻ em thường cảm thấy mệt mỏi

+ Nhìn mờ: Khi lượng đường trong máu cao dẫn tới tình trạng rút dịch từ các mô, trong đó có các mô thủy tinh thể của mắt vì thế gây ảnh hưởng tới khả năng điều chỉnh tiêu cự của người bệnh. Tiểu đường ở trẻ em nếu không được điều trị có thể dẫn tới với việc hình thành các mạch máu ở võng mạc gây tổn thương các mạch máu tại đây

Trên đây là một số dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em. Khi cha mẹ thấy con xuất hiện những dấu hiệu này thì phải đưa bé đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám. Hiện nay, đa khoa Pacific là một trong số ít phòng khám đa khoa uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đưa con đến với đa khoa Pacific, cha mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng.

>>>> https://pacifichealthcare.vn/

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook