come prendere ventolin hfa €136.91

Dấu hiệu thông báo cần phải điều trị tủy răng

04:47:14 - 12/04/2017 - admin

Lấy tủy răng không phải là kỹ thuật nha khoa được các bác sĩ nha khoa khuyến khích nên thực hiện. Bởi các chuyên gia nha khoa nhận định rằng răng sau khi đã bị lấy tủy sẽ bị khô và trở nên giòn, răng đổi màu và dễ thương tổn hơn bất kỳ lúc nào. Nhưng nếu đã được nhận định lấy tủy răng thì có nghĩa là răng đã bị viêm nhiễm nghiêm trọng và khó có thể bảo tồn được buộc phải lấy tủy để tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm hơn.

Những trường hợp cần lấy tủy răng

Xem thêm: có nên lấy tủy răng không

Những dấu hiệu sẽ cho bạn biết khi nào thì lấy tủy răng

–  Đau răng

Tình trạng đau răng sẽ tăng lên theo mỗi giai đoạn viêm tủy. Chẳng hạn như ở giai đoạn đầu tiên của viêm tủy sẽ chỉ là những cơn đau nhẹ và thoáng quá mà thôi. Chỉ khi nào viêm tủy bước vào giai đoạn cấp tính thì sẽ xuất hiện những cơn đau dữ dội và có thể lan cả sang phần mặt, tai, đầu. Nếu bệnh lý không được tiến hành điều trị 1 cách kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn cấp tính và hậu quả là những cơn đau kéo dài hàng giờ liền.

Đau răng do viêm tủy gây ra có cường độ nghiêm trọng hơn so với sâu răng, uống thuốc giảm đau cũng sẽ không có tác dụng hiệu quả.

–  Do chấn thương làm cho răng bị thương tổn và vỡ lớn sát vào chân răng làm cho phần tủy răng bên trong bị thương tổn và tủy rất dễ bị tấn công bởi những vi khuẩn qua những vết thương này.

–  Nướu bị thâm, sưng tấy không còn khỏe mạnh như bình thường nữa.

–  Răng bị nhạy cảm khi chịu kích thích bới thức ăn nóng, lạnh hay khi thức ăn tiếp xúc với lỗ sâu cũng là dấu hiệu cho thấy tủy răng đã bị tổn thương.

–  Xuất hiện những túi mủ trắng nằm trên nướu. Nếu ấn  tay vào sẽ thấy hơi đau và mủ có thể xuất hiện. Túi mủ tuy không gây đau đớn nhiều nhưng sẽ khiến cho bệnh nhân khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và gây ra mùi khá khó chịu.

khi nào thì lấy tủy răng

Lấy tủy răng có đau không

Khi tiến hành điều trị tủy, việc lấy tủy răng bị nhức ở vị trí răng cần điều trị là điều khó để tránh được. Tuy nhiên những cơn đau này nhẹ và qua rất nhanh.

Khi điều trị tủy răng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê. Thuốc gây tê sẽ làm giảm đau và bạn sẽ không còn cảm thấy đau nhức trong quá trình điều trị nữa.

Sau khi điều trị tủy xong, nhiều trường hợp vẫn bị tình trạng ê buốt ,lúc này bệnh nhân nên uống thuốc giảm đau và kháng viêm, sau 1 vài ngày tình trạng này sẽ không còn nữa.

Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để có thể đảm bảo được việc điều trị tủy được thực hiện đúng như mong muốn. Cần chú ý vệ sinh răng miệng để phòng ngừa căn bệnh sâu răng cũng như các bệnh lý răng miệng khác.

Việc điều trị tủy là 1 kỹ thuật cần thiết để có thể loại bỏ những yếu tố nguy hại ra khỏi răng giúp răng có thể khỏe mạnh và chắc chắn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook