ventolin y fumar €118.0

Dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng là gì

01:49:52 - 24/04/2017 - admin

Viêm tủy răng là bệnh ký răng miệng xảy ra do các loại vi khuẩn tồn tại bên trong khoang miệng gây ra hoặc do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hoặc do thay đổi áp suất môi trường gây nên. Viêm tủy răng là bệnh lý không hiếm gặp chúng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bị bệnh. Nắm bắt được những dấu hiệu gây bệnh giúp bạn điều trị bệnh sớm hơn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm: viêm tủy răng có nguy hiểm không

Dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng

Dấu hiệu viêm tủy răng bao gồm:

+ Răng đau buốt thành từng cơn

+ Răng nhạy cảm, bị buốt khi có sự kích thích nóng lạnh…

+ Khi ăn nhai có cảm giác răng bị đau hay răng bị lung lay.

+ Bệnh lý sâu răng gây viêm tủy răng

dấu hiệu viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không

Các giai đoạn của viêm tủy răng

Viêm tủy răng có hồi phục

Có thể gọi là viêm tủy răng dạng nhẹ khi không có dấu hiệu nào nổi bật chỉ là những cơn đau răng nhẹ thoáng qua 1 chút sau đó biến mất. Bệnh có khả năng phục hồi được nếu loại bỏ được nguyên nhân gây viêm. Dạng viêm này chủ yếu bởi sâu răng gây ra cũng có 1 vài nguyên nhân khác như mòn cổ răng, nứt răng…

Viêm tủy răng không hồi phục

+ Viêm tủy răng cấp tính: Người mắc bệnh xuất hiện những cơn đau nhức dữ dội khi thức ăn lọt qua được lỗ sâu hoặc khi uống nước lạnh đau lan sang cả các răng kế cận.  Nếu nghiêm trọng xuất hiện mủ, người bệnh bị đau nhiều hơn, răng bị lung lay nhẹ và trồi cao hơn những răng khác.

+ Viêm tủy mãn tính: Người mắc bệnh không xuất hiện nhiều triệu chứng hay chỉ xuất hiện 1 vài cơn đau nhẹ thoáng quá khi ăn nhai. Triệu chứng có thể xuất hiện 1 cách tự phát, kéo dài nếu có kích thích nóng lạnh.

+ Hoại tử tủy: Bệnh không có triệu chứng đau, đau chỉ xuất hiện khi viêm lan đến chân răng.

Viêm tủy răng là bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng rất phức tạp khác. Thuốc giảm đau không có công dụng quá nhiều chính vì thế khi bị bệnh cần đến bác sĩ nha khoa sớm nhất có thể để được chuẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook