albuterol solfato isolamento aerosol effetti collaterali €102.03

Đau đầu nhức mắt triệu chứng tiềm tàng nhiều nguy cơ gây bệnh

03:28:50 - 07/08/2018 - admin

Đau đầu nhức mắt rõ ràng là sự kết hợp của cả 2 triệu chứng, đi liền với nhau theo mỗi cơn đau. Triệu chứng này có thể là tiềm ẩn của nhiều bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe.

Đau đầu nhức mắt là biểu hiện của bệnh lý gì?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau đầu nhức mắt đó là căn bệnh đau nửa đầu Migraine. Ngoài đi kèm với biểu hiện nhức mắt thì còn có thể kèm theo triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mắt khó mở được,… Những dấu hiệu của căn bệnh thiếu máu não, thiên đầu thống cũng là một trong những căn nguyên gây bệnh. Bệnh nhân có thể thấy mắt lúc nào cũng căng và mỏi, thị lực giảm sút, nước mắt chảy nhiều.

dau-dau-nhuc-mat

Một số bệnh lý về mắt cũng có thể gây ra triệu chứng đau đầu nhức mắt như mắt bị viêm nhiễm, cận, viễn, loạn mà không đeo kính, không điều chỉnh độ kính phù hợp. Một số trường hợp là do mắt bị hoạt động liên tục, nhất là nhìn vào màn hình tivi, máy tính, đọc sạch trong thời gian dài mà không cho mắt thư giãn, khiến cho hệ thần kinh căng thẳng và gây ra đâu đầu.

Giải pháp ngăn ngừa hiệu quả đau đầu nhức mắt

Với những trường hợp đau đầu nhức mắt có căn nguyên sâu xa là về mát thì người bệnh cần lưu ý:

+ Nên cho mắt nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Có thể thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài.

+ Bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi cho mắt

+ Những người có tật về mắt như cận, viễn, loạn thì nên đeo kính khi làm việc, đo độ kính chính để không làm mắt bị mỏi.

Đau đầu nhức mắt do căn nguyên về hệ thần kinh:

– Chườm mát lên vùng bị đau nhức để giảm đau tạm thời trước khi đi thăm khám cụ thể.

– Việc điều trị bệnh đau nửa đầu căn nguyên gây ra đau đầu nhức mắt cũng sẽ khiến triệu chứng nhức mắt giảm theo. Có thể uống một số loại thuốc giảm đau, thuốc đau nửa đầu được bác sĩ kê đơn.

>>> “Chữa đau nửa đầu bằng Đông Y” bạn đã thử chưa?

Tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp nhất. Đau đầu nhức mắt có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý. Vì thế, chỉ khi khám bác sĩ, hỏi cẩn thận và khám nghiệm đầy đủ mới tìm ra bệnh lý chính xác và cách điều trị phù hợp.

Đau đầu nhức mắt có thể do căn nguyên đau đầu gây ra nhức mắt hoặc ngược lại. Mặc dù triệu chứng không nặng nhưng nếu kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm là lúc bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook