prospect ventolin inhalador €48.87

Có nên học PHP không? Những lý do nên mà bạn nên lựa chọn học PHP

14:27:42 - 23/01/2022 - admin

Bạn đang muốn theo đuổi con trường trở một lập trình viên PHP chuyên nghiệp nhưng bạn vẫn lo lắng không biết có nên học PHP không và học PHP liệu có dễ xin được việc? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

PHP là gì?

Chắc chắn thuật ngữ PHP đã khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thế hiểu rõ về thuật ngữ này.

Thực chất PHP là ngôn ngữ lập trình kịch bản phía máy chủ (Scripting language) hay là một loại mã lệnh, được đánh giá là dòng ngôn ngữ rất phù hợp để thiết kế website.

– Theo đánh giá của các chuyên gia lập trình thì PHP:

– Có xử lý tốc độ nhanh

– Có cú pháp giống với ngôn ngữ C và Java.

– Ngoài ra nó còn được đánh giá là một ngôn ngữ dễ học.

– Thời gian để xây dựng sản phẩm thì ngắn hơn so với những ngôn ngữ khác.

Chính bởi những ưu điểm trên mà chúng được sử dụng chủ yếu để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở và một số yêu cầu khác.

Có nên học PHP không? Những lý do mà bạn nên theo học PHP

Mặc dù là ngành học khá phổ biến tuy nhiên vẫn có không ít bạn trẻ cảm thấy băn khoăn và lo lắng không biết có nên lựa chọn ngành học này không?

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm thì có nhiều lý do để bạn có thể lựa chọn và theo đuổi ngành học này:

  1. Sự thống trị của PHP trên thị trường rất lớn

Theo điều tra thì hiện này có 80% trong số 10 triệu trang web hàng đầu trên thế giới đang sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. Ngôn ngữ lập trình này được sử dụng từ các doanh nghiệp nhỏ đến “gã” khổng lồ trong giới lập trình như Flickr, Wikipedia, Tumblr và Facebook… Hơn nưa, PHP còn được sử dụng khá nhiều để phát triển các trang web thương mại điện tử, ứng dụng GUI, công cụ quản lý dự án và nhiều ứng dụng khác. Chính bởi vậy, khi theo đuổi “con đường này” bạn hoàn toàn không phải lo lắng đến vấn đề xin việc làm.

Hầu hết các trang Web trên thế giới đều sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP

  1. PHP rất dễ học

Rất nhiều bạn khi theo học ngành này thì lo lắng không theo được vì “KHÓ”. Tuy nhiên, học PHP hoàn toàn không khó như bạn tưởng tượng.

Hiện nay, các khóa học PHP được chia thành nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để phù hợp cho cả người mới học đến những lập trình viên chuyên nghiệp, nhưng đồng thời, nó cực kỳ đơn giản đối với một người mới. 

Trong một thời gian ngắn, dù bạn là người mới, chưa có nhiều chuyên môn về IT thì bạn cũng có thể bắt đầu theo học để viết các kịch bản đơn giản với PHP.

  1. Các giáo trình PHP có nhiều tài liệu tham khảo

Hiện nay, các tài liệu trực tuyến đang có khá nhiều trên mạng do vậy các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các tài liệu này một các rất dễ dàng. Kho lưu trữ các gói PHP này được gọi là Packagist là một xương sống mạnh mẽ của PHP. Trên đó có hàng nghìn thư viện PHP sẵn sàng sử dụng luôn tương thích với nhau.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều diễn đàn, trang web hướng dẫn về PHP nên khi gặp các khó khăn thì bạn có thể dễ dàng nhận được sự trợ giúp.

  1. Mức lương khủng

Mức lương cũng là một trong những yếu tố thu hút người làm lập trình PHP. Theo đó mức lương của các chuyên viên lập trình PHP phụ thuộc vào nhiều như: kinh nghiệm, năng lực, nơi làm việc, sản phẩm,…

Theo đó, với những bạn lập trình viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên xin vào các công ty có quy mô nhỏ với mức lương giao động từ 5-7 triệu/tháng.

Lập trình PHP có mức lương khủng

Còn đối với các bạn lập trình viên có 1-2 năm kinh nghiệm quen được với môi trường làm việc tại các công ty, chịu áp lực tốt hơn thì mức lương dao động khoảng 7 -10 triệu/tháng.

Đặc biệt, đối với các lập trình viên có kinh nghiệm nhiều năm làm thành công nhiều dự án thì mức lương khoảng 10 -20 triệu/tháng.

Nên học lập trình PHP ở đâu?

Sau khi đã quyết định theo học lập trình PHP thì một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn được một cơ sở uy tín để theo học. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng quyết định tới thành công hay thất bại trên con đường trở thành lập trình viên PHP của bạn sau này. Chắc chắn đây đang là một vấn đề gây nhức đầu với các bạn theo học lập trình PHP do hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy lập trình nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo.

Là một trong những đơn vị đào tạo PHP hàng đầu hiện nay, Devpro đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Khi đến với Devpro bạn sẽ nhận được:

Cung cấp đầy đủ kiến thức lập trình từ cơ bản tới nâng cao. Các học viên sau khi có các kiến thức nền tảng này thì hoàn toàn có thể thực hiện các dự án đơn giản.

Được các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm chỉ bảo nhiệt tình, giải thích mọi thắc mắc một cách nhanh chóng dễ hiểu. Các giảng viện sẽ trực tiếp dạy cách viết code theo phương pháp cầm tay chỉ việc từ đó các học viên có thể rèn luyện kỹ năng viết code của mình. Với phương pháp training làm sản phẩm thông qua các dự án, các học viên sẽ có thể dễ dàng tiếp cận lý thuyết tốt hơn, nhớ lâu hơn.

Bên cạnh đó, các bạn học viên còn có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ bạn học thông quá quá trình học nhóm  

Sau khi tốt nghiệp các học viên xuất sắc còn còn được giới thiệu vào làm tại các công ty liên kết với trung tâm với mức lương tốt.

Với những chia sẻ trên đây các bạn có thể nhận thấy PHP là một ngành học khá lý tưởng do vậy bạn không nên lo lắng có nên học PHP không. Và nếu bạn đã lựa chọn theo đuổi giấc mơ để trở thành một chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại hãy đến với Devpro – nơi chắp cánh cho ước mơ của bạn.

Một số bài viết về PHP khác mà blogtruyen chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook