prezzo distanziatore per ventolin €76.89

CHỨNG XƠ CỨNG ĐỘNG MẠCH VÀ YOGA

03:56:51 - 23/04/2019 - admin

Một trong những căn bệnh gây nhiều tử vong cho nhiều nước trên thế giới hiện nay là chứng xơ cứng động mạch.
Trong căn bệnh nguy hiểm này, thành trong của mạch máu bị phủ lên trên một lớp mỡ màu vàng sáng, đặc biệt là chất cholesterol. Chất mỡ này có thể biến thành vôi, biến các động mạch thành các ống cứng giòn dễ vỡ. Tình trạng động mạch bị bịt và cứng làm cho lượng máu chảy qua ngày càng ít đi và trở thành một gánh nặng cho tim, vì nó phải bơm ngày càng mạnh hơn để có thể đẩy máu qua các mạch bị xung huyết. Kết quả là tăng áp huyết, bệnh tim hay mạch máu có thể bị vỡ ra gây xuất huyết hay bí nghẹt hoàn toàn làm chết phần mô mà mạch máu ấy bình thường phải nuôi dưỡng. Khi tình trạng ấy xảy ra ở não thì gọi là bị “tai biến mạch máu não”. Nếu xảy ra ở tim thì gọi là “đột quỵ”. Giải phẩu tử thi những người lính trẻ bị chết trong chiến tranh Triều Tiên cho thấy 25% họ đã bắt đầu có những dấu hiệu của chứng bệnh trên.

Các tư thế asanas vặn người hay kéo dãn cơ thể làm cho mạch máu được giãn ra và như vậy làm cho nó có được sức đàn hồi tốt, ngăn ngừa được sự xơ cứng và bít nghẹt mạch máu do những độc tố mang lại. Những mạch máu mềm dẻo giữ được áp lực đúng giữa nhịp đập của tim và nhờ vậy giữ được sức chảy đều đặn của máu chứ không phun thành cơn đột ngột. Sự lưu chuyển đều đều của máu cung cấp cho toàn thể các bộ phận của cơ thể, sự tuần hoàn được kích thích, tưới các mô đem lại chất dinh dưỡng thích hợp và dưỡng khí, thải đi những độc tố, như vậy giữ cho các mô trong cơ thể hoạt động theo trật tự hoàn hảo.

Nguồn: Diễn đàn Yoga

Hãy đến CLB thể dục thẩm mỹ Phương Anh: Câu lạc bộ yoga Quận Bình Tân; Câu lạc bộ yoga Bình Hưng Hòa B để trải nghiệm; giao lưu và còn là liệu pháp tuyệt vời để phòng và chữa bệnh, tăng cường sức khỏe. !!

Địa chi: Đc: 23 bình thành, KP4. P Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook