infusione di ventolin €90.56

Chữa tủy răng có cần chích thuốc tê không

01:53:06 - 27/04/2017 - admin

Chữa tủy răng chính là phương pháp điều trị nội nha chuyên dụng, phương pháp có thể làm sạch được phần tủy bị viêm giúp lấy lại 1 chiếc răng khỏe mạnh. Từ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm do viêm tủy răng gây ra. Việc điều trị tủy răng sẽ tác động mạnh vào bên trong các răng nên khiến nhiều người lo lắng biện pháp sẽ gây đau nên thắc mắc lấy tủy răng có được chích thuốc tê không được mọi người quan tâm.

Một số điều cần biết về lấy tủy răng

Xem thêm: viêm tủy răng

Tủy răng chính là các mô mềm có cấu tạo gồm các mạch máu và các dây thần kinh nằm bên trong thân răng.  Tủy răng được bao bọc và bảo vệ bởi lớp men răng và ngà răng. Tủy răng có chức năng nuôi dưỡng răng giúp răng phát triển và mang lại cảm giác cho răng.

Viêm tủy răng chủ yếu là do bệnh lý sâu răng phát triển nặng gây nên, nếu vết sâu không được điều trị 1 cách kịp thời sẽ lan nhanh, sâu hơn làm lộ tủy. Từ đó vi khuẩn có thể xâm nhập tận sâu vào buồng tủy và gây ra tình trạng viêm nhiễm tủy. Ban đầu sẽ chỉ là những cơn đau âm ỉ kéo dài vài ngày và dần dần phần răng bị viêm tủy sẽ bị đau nhức dữ dội hơn, thậm chí buốt lên tận óc. Lúc này cần phải tiến hành điều trị tủy nhanh để có thể bảo tồn răng do tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới mức độ nặng nhất là mất răng, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng kế cận.

lấy tủy răng có được chích thuốc tê không

Có thể bạn quan tâm:  viêm tủy răng có nguy hiểm không

Chữa tủy răng có chích thuốc tê không

Phương pháp chữa tủy răng cần phải tác động lên tủy của răng mới có thể lấy được hết nhưng tủy bị viêm nhiễm. Để có thể tiếp cận được với mô tủy các bác sĩ sẽ phải mở 1 đườn nhỏ trên răng bằng cách khoan vào thân răng. Do đó việc chích thuốc tê trong khi mở tủy răng là điều hết sức cần thiết.

Thuốc tê được các bác sĩ nha khoa tiêm vào phần răng cần điều trị trước khi các bác sĩ chữa tủy, thuốc tê giúp cho các giác quan xung quanh và vùng răng đó bị mất cảm giác, bệnh nhân sẽ không hề cảm thấy đau nhức, có thể ê buốt và thoải mái hơn trong quá trình điều trị tủy răng. Thực tế thời gian hết thuốc tê khoảng 2 giờ do đó sau thời gian này bạn có thể cảm thấy hơi đau 1 chút nhưng vẫn có thể chịu đựng được, nếu cảm giác đau nhức quá nhiều các bác sĩ sẽ tiến hành kê thuốc kháng sinh để giúp bạn giảm đau và điều trị tại nha giúp bạn có thể yên tâm hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook