inalatore di ventolin-dawkowanie €71.42

Chữa bệnh viêm tai giữa kịp thời tránh nguy cơ biến chứng

15:55:32 - 19/07/2018 - admin

Bệnh viêm tai giữa có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mất thính giác, thủng màng nhĩ, viêm xương chũm… Chính vì thế, cần phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa gặp nhiều ở trẻ em do cấu trúc tai có hòm nhĩ và họng mũi ở trẻ nằm ngang, ngắn hơn nên dễ bị viêm nhiễm và lây lan bệnh lên tai giữa. Ngoài ra, trẻ em cũng rất nhạy cảm, rất dễ phản ứng với những kích thích hóa, lý và cơ học bằng hiện tượng xuất tiết dịch, làm cho dịch ứ đọng nhiều trong hòm tai gây viêm tai giữa.

Mắc các bệnh về đường hô hấp thường xuyên như: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi… làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa hơn. Do lúc này sức miễn dịch của trẻ suy yếu, tạo điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây bệnh lây lan lên tai.

Môi trường sống nhiều khói thuốc lá, bụi bẩn và ô nhiễm cũng là một trong những yếu tố gây bệnh mà nhiều người chưa biết.

Khi mắc bệnh viêm tai giữa, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như ù tai, ngứa rát, chảy mủ có mùi hôi… Nếu người bệnh chủ quan, không điều trị kịp thời có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Lúc này, tai sẽ chảy mủ nhiều, tổn thương màng nhĩ, chức năng nghe kém đi, thậm chí có nguy cơ điếc mãi mãi, không thể hồi phục. Một số trường hợp dịch mủ còn ăn vào xương tai, vào não gây áp xe, xuất huyết não, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, việc tiến hành điều trị dứt điểm căn bệnh này là rất cần thiết.Viêm tai giữa là bệnh do nhiễm trùng gây ra, được xếp vào nhóm bệnh viêm đường hô hấp trên và có thể gặp ở nhiều độ tuổi nhưng thường gặp ở trẻ nhỏ hơn.

>>>>> Xem thêm: Viêm tai giữa ở trẻ em, Viêm tai giữa ở trẻ, Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ,Bé bị viêm tai giữa, Bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Những biến chứng của căn bệnh này vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu chẳng may mắc bệnh viêm tai giữa, bệnh nhân nên tiến hành thăm khám kịp thời. Tuyệt đối tránh trường hợp để bệnh tự khỏi mà không có bất cứ biện pháp can thiệp nào. Quan niệm sai lầm này sẽ khiến cho bệnh viêm tai giữa ngày càng trầm trọng hơn và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook