gebruik ventolin zwangerschap €110.08

Những bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu đơn giản tại nhà

04:25:50 - 14/08/2018 - admin

Chữa thận yếu – Bệnh thận yếu là một trong những loại bệnh gây ra rất nhiều những vấn để ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Bệnh có thể gây sụt giảm nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Nói đến bệnh thì việc đầu tiên mọi người nghĩ tới là cách chữa trị. Vậy chữa bằng cách nào là an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài vết này.

Những bài thuốc nam chữa thận yếu

Những bài thuốc nam chữa thận yếu

Chữa bệnh thận yếu tại nhà bằng bài thuốc đơn giản

Hiện này có rất nhiều những loại thuốc trị thận yếu bằng tây y. Nhưng việc sử dụng thuốc tây y trong một thời gian dài có thể dẫn tới những tác dụng phụ không cần thiết, làm ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Chính vì lý do này, nhiều người đã tìm cho mình một giải pháp điều trị an toàn là sử dụng các bài thuốc nam có trong tự nhiên để chữa thận yếu.

Chữa thận yếu bằng râu ngô

Râu ngô là một loại thuốc rất sẵn có trong tự nhiên và được rất nhiều người sử dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Bài thuốc này rất lành tính có thể giúp cho cơ thể giải độc tố rất hiệu quả, giúp lợi tiểu, mát gan, tăng cường chức năng đào thải của thận.

Râu ngô chữa thận yếu rất hiệu quả

Râu ngô chữa thận yếu rất hiệu quả

Râu ngô trong YHCT được biết đến với tác dụng chữa viêm túi mật, viêm gan,… Nếu nước râu ngô dược sử dụng thường xuyên cho người sỏi thận hay sỏi niệu quản sẽ có thể hỗ trợ giúp làm tam sỏi rất hiệu quả.

Cách sử dụng râu ngô:

  • Cách dùng: Bạn sử dụng một nắm râu ngô tươi, đem rửa sạch, sau đó cho vào nồi với 1 – 1,5l nước. Sau đó đun trong khoảng 5 -10 phút khi nước sôi một lúc thì bạn có thể sử dụng nước để uống rồi.
  • Râu ngô cũng có thể kết hợp với một số bài thuốc dân gian khác để tăng tác dụng trong quá trình điều trị: rễ tranh, kim tiền thảo,…
  • Hoặc râu ngô có thể sử dụng với rau má, cây mã đề, ý dĩ mỗi loại 50gram, sài đất 40gram. Sắc uống ngày 1 thang, uống liên tục trong khoảng 30 ngày sẽ thấy có tác dụng.

Chữa bệnh thận yếu bằng lá ngổ

Rau ngổ là một bài thuốc rất dễ kiếm ở xung quanh ta, bạn có thể chồng chúng ở vườn nhà, bờ ao. Rau ngổ có vị đăng, mùi thơm đặc trưng, có tính mát, không độc. Theo y học Phương Đông thì rau ngổ có tác dụng  giúp lợi tiểu, tiệu viêm, giãn mạch máu, giúp tăng khả năng lọc máu ở cầu thận. Rau ngổ được coi là một trong những bai thuốc dân gian chữa thận yếu rất hiệu quả, cách sử dụng bài thuốc cũng vô cùng đơn giản.

Cách sử dụng rau ngổ trong việc chữa thận yếu:

  • Cần chuẩn bị một nắm rau ngổ, rửa sạch, có thể ngâm qua nước muối để đảm bảo a toàn. Sau đó đem lá ngổ đi giã nhỏ rồi chắt lấy nước uống, uống ngày 2 lần vào sáng và buổi chiều là thichs hợp nhất.
  • Sử dụng cách khác lấy 1 nắm rau ngổ rửa thât sạch, sau đó đem giã nát. Cho nước sôi để nguội vào lọc rau ngổ qua rây là ta đã có một cốc sinh tố rau ngổ để uống hằng ngày. Kiên trì sử dụng bài thuốc sẽ thấy được tác dụng.

Điều lưu ý trong bài thuốc chữa thận yếu bằng rau ngổ này không nên sử dụng cho phụ nữ có thai. Vì rau ngổ có tác dụng làm giãn cơ phủ tạng có thể gây xảy thai. Rau ngổ mọc ở vùng nước nên thân cây có thể là nơi chú ngụ của sán và các vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Nếu không sơ chể thật sạch có thể dẫn tới việc ngộ độc ngoài ý muốn.

Bệnh thận yếu nên sử dụng Kim Tiền thảo

Bài thuốc Kim Tiền Thảo trong dân gian được coi là một trong những bài thuốc quý có thể dùng trong điều trị các bệnh liên quan tới thận, giúp tiêu viêm, giải độc,…

Kim tiền thảo chữa thận yếu hiệu quả

Kim tiền thảo chữa thận yếu hiệu quả

Trong thành phần của Kim tiền thảo có tác dụng giúp tăng cường chức năng thận, phòng ngừa các bệnh về sỏi thận, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm thận,…

Cách để sử dụng thuốc trong việc chữa trị bệnh thận yếu, người bệnh đem Kim tiền thảo xay nhỏ và sắc uống hằng ngày. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi sử dụng bài thuốc này là để tránh những việc lam dụng Kim tiền thảo quá nhiều gây nên những hậu quá không đáng có. Người bệnh cần chú ý.

  • Liều dùng hằng ngày không quá 40ram
  • Cách sử dụng để chữa bệnh thận yếu: Kim tiền thảo rửa sạch, rau đó cho vào nồi đun trong khoảng 40 -60 phút để lấy nước uống, hoặc có thể đi kèm với những bài thuôc khác để tăng tính hiệu quả trong quá trình điều trị.
  • Dùng thuốc vào các buổi sáng, thuốc dùng trong ngày, không sử dụng khi để qua đêm.

Bài viết trên là Top 3 bài thuốc chữa bệnh thận yếu đơn giản tại nhà mà hiệu quả vô cùng tốt. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ trong quá trình điều trị kết hợp với các loại thuốc tây y khác. Tránh trường hợp phản tác dụng khi sử dụng kết hợp với thuốc khác.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook