valutazione infermieristica ventolin €96.01

Chi phí phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền là RẺ Nhất

06:32:23 - 22/08/2017 - admin

Câu hỏi:

Xin chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: Hàm móm có phẫu thuật được không và phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền?. Bởi em có dự định tháng tới em đi chữa hàm móm của mình. Nhưng em chưa biết một chút thông tin nào cả. Chính vì thế em gửi câu hỏi này mong bác sỹ rư vấn giúp em. Em xin cảm ơn trước ạ. ( Hồng Sơn_Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Sơn!

Rất hoan nghênh bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi về cho trung tâm nha khoa. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề: Răng móm có phẫu thuật được không và phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền. Như sau

1. Phẫu thuật hàm móm nên áp dụng cho những trường hợp nào

Mỗi bệnh nhân đều có một tình trạng và mức độ móm khác nhau. Chính vì vậy sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sỹ sẽ thực hiện theo 1 trong 2 cách sau đây:

+ Trường hợp móm vừa phải

Giải đáp thắc mắc:  phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền

Trường hợp móm vừa phải

Đối với trường hợp này, nha sĩ sẽ tiến hành cắt tiền đình xương hàm dưới và đẩy lùi hàm về phía sau. Kết hợp nhổ thêm 2 răng số 4 và thực hiện đường cắt ngạch lợi qua hai răng số 4 đó. Sau khi được di chuyển đến vị trí mới, xương hàm sẽ được cố định và chờ vết thương hồi phục. Tất cả quy trình này đều diễn ra nhanh chóng chỉ diễn ra trong khoảng 2 -3 tiếng đồng hồ.

+ Trường hợp móm nặng

Giải đáp thắc mắc:  phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền 11

Trường hợp móm nặng cần áp dụng kỹ thuật BSSO

Nếu bạn thuộc tình trang móm nặng, lúc này bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật BSSO để cắt 2 cành bên của hàm dưới và đẩy lùi về phía sau, rồi cố định bằng nẹp. Ưu điểm cua phương pháp phẫu thuật cắt chữa hàm móm này là không cần phải nhổ răng và được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật răng hàm mặt. Sau khi vết thương đã lành và kết thúc quá trình điều trị bạn sẽ sở hữu khuôn hàm cân đối hoàn hảo và cải thiện chức năng nhai tối đa. Không còn phải cảm thấy ngại ngùng như trước nữa.

Lưu ý: Những trường hợp bị móm quá nặng thì phải thực hiện phẫu thuật cả hai hàm thì mới đem lại kết quả như mong muốn.

2. Trường hợp không phẫu thuật được thì nên thực hiện phương pháp nào?

Trường hợp bị móm nhẹ như móm do răng thì không cần đến giải pháp phẫu thuật hàm móm.  Mà lúc này bác sỹ sẽ tư vấn thực hiện mài răng bọc sứ hoặc niềng răng. Tùy vào mức độ móm của bạn đang ở giai đoạn nào nhé.

Mài răng bọc sứ mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Tuy nhiên chỉ áp dụng với trường hợp móm nhẹ và kết quả đạt được sẽ không duy trì vĩnh viễn mà phụ thuộc vào tuổi thọ của răng sứ. Nhưng cần lưu ý là giải pháp này xâm lấn khá nhiều đến răng thật nên ít được các nha sỹ khuyên dùng.

Giải đáp thắc mắc:  phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền

Kỹ thuật niềng răng đang được khá nhiều nha khoa áp dụng

Phương pháp niềng răng thì được ưa chuộng hơn cả bởi nó vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu vĩnh viễn, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối do không tác động đến cấu trúc của răng hay xương hàm. Mà lại bảo tồn tối đa được răng thật.

3. Giải đáp thắc mắc:  phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền

Giá phẫu thuật hàm móm có các mức với khoảng dao động khác nhau phụ thuộc vào từng ca phẫu thuật chỉnh hàm cũng như tình trạng móm cụ thể đối với từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể theo dõi bảng giá sau đây để biết phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền thật cụ thể:

DỊCH VỤ CHỈNH HÀM HÔ MÓM

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Phẫu thuật chỉnh hàm móm 1 ca 70.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm móm kết hợp niềng răng mức 1 1 ca 110.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm móm kết hợp niềng răng mức 2 1 ca 120.000.000
Phẫu thuật chỉnh hàm móm kết hợp niềng răng mức 3 1 ca 150.000.000

Tuy là phẫu thuật hàm móm, nhưng nhiều trường hợp muốn chữa móm triệt để  thì cần kết hợp cả thêm phương pháp niềng răng tổng thể. Ví dụ như: móm do cả răng và xương hàm. Chính vì thế trong quá trình điều trị bạn cần đeo thêm các mắc cài niềng răng thì mới cho hiệu cả tối ưu nhất.Lúc này, phẫu thuật hàm móm bao nhiêu tiền còn bao gồm cả giá niềng răng.

Toàn bộ thông tin trên đây đã bao quát tất cả câu hỏi mà bạn đưa ra. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề: phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm. Xin cảm ơn.

Xem thêm:

Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng răng

Phẫu thuật chữa móm cần lưu ý đến vấn đề gì?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook