sovradosaggio ventolin sintomi €44.98

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt

07:50:49 - 20/06/2018 - admin

Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển thì hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch vẫn còn non yếu, chưa khỏe mạnh nên rất dễ nhiễm bệnh. Tình trạng thường gặp đó là trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt, đây là điều khiến các bậc cha mẹ rất lo lắng. Vậy trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt, nguyên nhân chính là do trẻ ăn phải đồ ăn nhiễm khuẩn, chứa các độc tố của vi khuẩn từ thức ăn ôi thiu, thiếu vệ sinh, thức ăn không được nấu chín. Từ những loại thức ăn này, vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào đường ruột nhanh chóng làm mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại từ đó tiết ra các độc tố gây tiêu chảy.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt 1

Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt

Xem thêm tiêu chảy cấp ở trẻ em dưới 1 tuổi tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-cap-o-tre-em-duoi-5-tuoi.html

Bên cạnh đó, trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt có thể do virus gây ra, trong đó rotavirus là loại virus gây tiêu chảy cấp thường gặp ở trẻ em. Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt thường có biểu hiện nôn trớ, khát nước, khô môi, da khô, đi tiểu ít, quấy khóc… Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt nếu được điều trị đúng cách có thể khỏi trong vòng vài ngày, tuy nhiên, bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm hơn nếu cha mẹ không biết cách chăm sóc con. Vì thế, đối với trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt nặng thì cha mẹ nên được con đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn cụ thể.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt

Khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt thì sẽ mất rất nhiều nước, vì thế khi thấy trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt thì cần cho trẻ uống bù nước, uống oresol để bù điện giải.

Sau khi đã bù nước, bù điện giải cho con thì mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng cho con giúp bổ sung đủ chất bởi vì khi bé bị tiêu chảy thì dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Việc bổ sung đủ chất và dinh dưỡng cho con sẽ có tác dụng thúc đẩy hồi phục sớm tổn thương niêm mạc ruột, giúp chức năng tiêu hóa hấp thu của ruột nhanh trở về bình thường. Khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt nên tránh cho con sử dụng thực phẩm chứa nhiều lactose, những đồ ăn, nước uống có nồng độ đường, muối quá cao.

Cha mẹ cần làm gì khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt 2

Trẻ bị tiêu chảy kèm sốt phải được bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Xem thêm: Trẻ đi ngoài ra máu phải làm sao

Bên cạnh đó, khi trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt cần phải cho con ăn uống và bú mẹ bình thường, nên cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu. Ngoài ra, cần bổ sung thêm men vi sinh  giúp cung cấp hệ vi khuẩn có lợi, các vi khuẩn này sẽ giúp thiết lập và cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng thêm sức đề kháng cho trẻ giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh

Trẻ bị tiêu chảy cấp kèm sốt nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Vì thế, khi thấy con có dấu hiệu tiêu chảy cấp thì cần phải đưa con đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời giúp con mau khỏi bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook