ventolin dosaggio per la perdita di grasso €31.100

Cấp bổ sung vaccine sởi – rubella cho Lào Cai

16:27:34 - 20/07/2018 - admin

Hiện tại, 3 huyện Sa Pa, Bát Xát, Bảo Thắng (Lào Cai) đang tổ chức chiến dịch tiêm phòng sởi cho trẻ trong độ tuổi trên địa bàn.

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh sởi và sốt phát ban dạng sởi tại các huyện Sa Pa, Bát Xát và Bảo Thắng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cấp bổ sung cho tỉnh Lào Cai 37.000 liểu vắc xin phòng bệnh sởi – rubella.

>>>>> Xxem thêm: Tiêm chủng phòng ngừa ung thư cổ tử cung, Tiêm phòng ung thư cổ tử cung, Tiêm chủng ung thư cổ tử cung, Tiêm phòng uốn ván, Tiêm chủng uốn ván

Tính đến nay, huyện Sa Pa đã hoàn thành cơ bản việc tiêm chủng cho trẻ từ 1 đến dưới 10 tuổi trong toàn huyện. Huyện Bát Xát đang trong quá trình triển khai đợt 2 và huyện Bảo Thắng cũng đang tích cực chuẩn bị cho chiến dịch diễn ra vào thời gian tới. Riêng tại huyện Bát Xát và Bảo Thắng chỉ tiêm cho trẻ từ 1 đến dưới 5 tuổi. Như vậy, sẽ có khoảng hơn 30.000 trẻ của 3 huyện sẽ được tiêm phòng trong chiến dịch này.

Cùng với những biện pháp đang được triển khai tích cực, đồng bộ; chiến dịch tiêm phòng sởi – rubella cho toàn bộ trẻ của 3 huyện được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm khống chế bệnh lan rộng trong thời gian tới. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế các huyện cũng tăng cường phối hợp, giám sát chặt chẽ tại các điểm tiêm nhằm đảm bảo cho chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook