per che cosa si usa ventolin €136.06

Cảm thụ âm nhạc là gì? Có những lợi ích gì cho trẻ em

02:17:00 - 07/05/2017 - admin

Tác dụng của âm nhạc rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày , đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Theo khoa học nghiên cứu và khuyên dùng , ngay khi từ trong bụng mẹ , hãy cho trẻ hưởng thụ âm nhạc ngay để tốt cho sự phát triển trí não , những bản nhạc nhẹ nhàng , du dương là tốt nhất .

Nhiều người đặt ra câu hỏi cảm thụ âm nhạc là gì mà có tác dụng lớn đến vậy và những tác dụng của nó ?

Cảm thụ âm nhạc là gì?

  • Cảm thụ âm nhạc là nền tảng kiến thức để hưởng thụ và học âm nhạc.
  • Cảm thụ âm nhạc là một bước đi vững trãi để đi tiếp đến con đường thành công âm nhạc. Cảm thụ âm nhạc sẽ giúp bạn biết thưởng thức , tư duy về âm nhạc tốt hơn.

Cảm thụ âm nhạc có tác động trực tiếp đến trí não của trẻ.

  • Khi não trẻ bắt đầu phát triển và nhận thức thì cũng là lúc trẻ có hàng ngàn câu hỏi và sự tìm tòi, khám phá tất cả thế giới xung quanh. Đây cũng là lúc trí não của trẻ hấp thụ được một cách tốt nhất và nếu được định hướng tốt thì sẽ phát triển vượt trội.
  • Ở mỗi đứa trẻ sẽ có sự phát triển trí não riêng , có thể theo mặt tích cực hoặc tiêu cực. Âm nhạc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não đồng đều của trẻ. So sánh một đứa trẻ cảm thụ âm nhạc từ sớm sẽ trở nên thông minh, hoạt bát, sáng tạo, tư duy hơn.

Câu hỏi : Trẻ nên học đàn hay học cảm thụ âm nhạc ?

Khi các bé chỉ 2 hoặc 3 tuổi, đây là độ tuổi khi não mới phát triển nên rất khó để bố mẹ cho trẻ học Piano, Organ hay một loại nhạc cụ khác , bởi trong lúc này sự tư duy của trẻ còn yếu ớt, non trẻ không thể tập chung được vào một vấn đề nào. Đặc biệt ngày nay, các mẹ thường muốn các bé tiếp cận với Piano sớm, hy vọng các bé nhà mình sau này phát triển tốt về tâm hồn cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, với đặc thù của riêng đàn Piano là phím rất nặng ( kể cả Piano cơ và Piano điện), mà các bé ở từ 5 tuổi trở xuống có bàn tay rất nhỏ và ngắn dẫn đến việc bé không đặt tay được lên hết phím và chơi đàn cũng mau mỏi tay hơn so với các bé lớn tuổi hơn. Ngoài ra việc ngồi trước đàn hàng giờ đồng hồ, lăp đi lặp lại những đoạn nhạc sẽ khiến đa số trẻ cảm thấy nhàm chán từ đó ghét học đàn, hát, ghét âm nhạc.

Và để giải quyết vấn đề này, Cảm thụ Âm nhạc chính một giải pháp mới giúp các bé tiếp cận với âm nhạc một cách hiệu quả nhất. Thông qua mỗi buổi học, bé sẽ được tham gia vào các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động, lắng nghe, ca hát, kể chuyện âm nhạc, chia sẻ cảm xúc… Với cấu trúc giờ học bao gồm nhiều hoạt động thay đổi liên tiếp phù hợp với đặc điểm tập trung ngắn ở trẻ sẽ khiến trẻ luôn cảm thấy hào hứng, thích thú. Điều này trước hết khiến trẻ có hứng thú với việc đến lớp học âm nhạc và sau đó sẽ tịnh tiến dần đến niềm yêu thích, say mê với âm nhạc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook