manfaat ventolin semprot €67.19

Cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban cha mẹ cần lưu ý

04:16:11 - 22/08/2018 - admin

Đối với trẻ em, do hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non yếu nên khiến trẻ rất dễ mắc bệnh. Sốt phát ban là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nếu trẻ được chăm sóc và điều trị tốt. Vậy cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban https://pacifichealthcare.vn/cach-dieu-tri-tre-bi-sot-phat-ban.html như thế nào hiệu quả?

Trẻ bị sốt phát ban có biểu hiện như thế nào?

Trước khi tìm cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban thì cha mẹ cần nắm rõ những triệu chứng thường gặp khi bé bị sốt phát ban:

+ Sốt cao đột ngột: Khi trẻ bị sốt phát ban, trẻ thường có biểu hiện sốt cao đột ngột, một số trường hợp có thể bị sổ mũi, đau họng, ho trước hoặc trong khi sốt. Khi bị sốt phát ban, trẻ thường bị sốt kéo dài từ 3 – 5 ngày. Bên cạnh đó, một số bé có thể bị nổi hạch ở cổ.

Cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban cha mẹ cần lưu ý 1

Sau khi cơn sốt giảm xuống sẽ xuất hiện các nốt phát ban

Xem thêm: Trẻ sốt phát ban nên làm gì

+ Phát ban: Sau khi cơn sốt giảm xuống sẽ xuất hiện các nốt phát ban. Những nốt ban gồm nhiều đốm hoặc mảng nhỏ. Những nốt ban không sưng, có một vòng trắng bao quanh, thường bắt đầu ở ngực, lưng, bụng, sau đó lan đến cổ và cánh tay hoặc có thể ở chân, mặt… Phát ban thường không gây ngứa, khó chịu, có thể kéo dài vài ngày.

+ Một số dấu hiệu khác: Ngoài những dấu hiệu trên thì bé cũng có thể có những triệu chứng mệt mỏi, tiêu chảy nhẹ, khó chịu, sổ mũi, biếng ăn…

Cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban

+ Hạ sốt cho trẻ: Việc đầu tiên trong cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban đó là phải hạ sốt cho trẻ nếu trẻ sốt trên 38 độ, lau người cho trẻ bằng nước ấm để tránh trẻ gặp phải những biến chứng co giật

Cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban cha mẹ cần lưu ý 2

Phải hạ sốt cho trẻ nếu trẻ sốt cao

+ Giảm ho, giảm đau họng cho bé bằng các loại thuốc ho được làm từ thảo dược, sử dụng nước muối loãng và khăn giấy mềm để làm thông mũi cho trẻ

+ Mẹ nên cho bé ăn đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng như súp, cháo, trái cây… Nên cho bé ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con. Cho trẻ uống nhiều nước và nước trái cây để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Đây cũng là cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban gián tiếp, giúp con nhanh khỏi bệnh hơn vì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của bé

Cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban cha mẹ cần lưu ý 3

Cho bé ăn thức ăn lỏng để dễ tiêu hóa

Xem thêm trẻ bị sốt phát ban kiêng ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-phat-ban-o-tre-em-can-kieng-gi.html

+ Nên giữ cho cơ thể bé luôn sạch sẽ và khô thoáng: Nhiều bậc cha mẹ có quan điểm kiêng gió, kiêng nước cho con điều đó là hoàn toàn sai lầm vì điều này càng góp phần giúp bệnh lâu khỏi hơn. Trẻ bị sốt phát ban thường cảm thấy khó chịu nên cho trẻ tắm rửa mỗi ngày thật sạch sẽ để giúp trẻ thoải mái và mau khỏi bệnh.

Trên đây là cách xử lý khi trẻ bị sốt phát ban đơn giản và hiệu quả cha mẹ có thể tự thực hiện tại nhà, cha mẹ nên lưu lại để có thể sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra, mẹ cũng nên lắng nghe tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị cho con tốt nhất.

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook