pulire yerine eczaneden ventolin €103.46

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em theo từng trường hợp cụ thể

06:41:21 - 30/05/2018 - admin

Viêm phổi là tình trạng thường gặp ở trẻ em khi thời tiết chuyển mùa do hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ em còn non yếu. Viêm phổi ở trẻ em nếu không điều trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con. Vậy cách điều trị viêm phổi ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/dieu-tri-viem-phoi-o-tre-em.html như thế nào hiệu quả?

Viêm phổi là gì?

Trước khi muốn tìm cách điều trị viêm phổi ở trẻ em thì cha mẹ nên có kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Viêm phổi là bệnh phát triển do tình trạng tổn thương phổi bao. Viêm phổi là một loại bệnh cấp tính, gây tổn thương nhu môi phổi.

Viêm phổi thường gây ra các hiện tượng nhiễm trùng với nhiều tác nhân khác nhau: virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bé.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em theo từng trường hợp cụ thể 1 Viêm phổi là bệnh phát triển do tình trạng tổn thương phổi bao

Xem thêm: Viêm phổi nặng ở trẻ em

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em

Đối với cách điều trị viêm phổi ở trẻ em, mẹ cần chú ý 3 nguyên tắc: chống nhiễm khuẩn, chống suy hô hấp và cần chăm sóc tốt.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em khi trẻ bị viêm phổi nhẹ

Đối với trẻ bị viêm phổi nhẹ thì cách điều trị viêm phổi ở trẻ em có thể thực hiện tại nhà. Cha mẹ cần chú ý cho trẻ uống kháng sinh thích hợp đúng cách, đủ liều và đủ thời gian. Cần nhận biết đúng dạng thuốc cho trẻ uống, liều lượng mỗi lần uống, số lần uống trong ngày và số ngày cần cho trẻ uống thuốc.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em theo từng trường hợp cụ thể 2

Cha mẹ cần chú ý cho trẻ uống kháng sinh thích hợp đúng cách

Trẻ cần được tái khám lại sau 2 ngày để đánh giá xem thuốc kháng sinh này có hiệu quả tốt hay không. Nếu tốt thì bé cũng cần phải tiếp tục cho uống kháng sinh đủ thời gian là 5 ngày. Còn nếu tình hình không khả quan hơn và có biểu hiện thở khó khăn, không uống được nước,… thì cần nhập viện bởi tình trạng đã chuyển biến nặng.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em khi trẻ bị viêm phổi nặng

Lúc này cách điều trị viêm phổi ở trẻ em tại nhà sẽ không hiệu quả, bé cần được nhập viện để được các bác sĩ theo dõi để có biện pháp xử lý kịp thời những trường hợp xấu nhất. Khi đó, bác sĩ sẽ tìm hiểu thật chính xác nguyên nhân gây viêm phổi ở trẻ và dùng kháng sinh dựa theo kháng sinh đồ.

Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em theo từng trường hợp cụ thể 3

Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể

Xem thêm những dấu hiệu trẻ bị viêm phổi tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-viem-phoi.html

Tùy thuộc vào lứa tuổi, diễn tiến của bệnh mà các bác sĩ sẽ sử dụng các loại kháng sinh phổ rộng, làm thông thoáng đường thở bằng cách hút đờm dãi, nằm đầu cao, nới rộng quần áo. Cho thở oxy khi trẻ có biểu hiện suy hô hấp. Nếu tím tái nặng, ngừng thở thì có thể đặt ống nội khí quản, hô hấp hỗ trợ. Khi trẻ bị sốt cao kéo dài, có biểu hiện mất nước thì sẽ truyền dịch.

Trên đây là cách điều trị viêm phổi ở trẻ em cha mẹ có thể lưu ý để điều trị tại nhà cho con, tuy nhiên, nếu tình trạng của con có diễn biến phức tạp hơn thì cần phải đưa con đến bác sĩ để được thăm khám và có cách điều trị hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook