ventolin inalatore spray €47.87

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em an toàn và hiệu quả

04:24:34 - 29/08/2018 - admin

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm lành tính, tuy nhiên có thể gặp biến chứng nguy hiểm nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời. Vì thế, cha mẹ cần phải tìm cách điều trị thủy đậu ở trẻ em https://pacifichealthcare.vn/cach-chua-benh-thuy-dau-o-tre-em.html sớm và hiệu quả để giúp bé mau khỏi bệnh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh thủy đậu ở trẻ em

Trước khi muốn tìm cách điều trị thủy đậu ở trẻ em thì cha mẹ nên nắm rõ biểu hiện và nguyên nhân khiến trẻ bị thủy đậu:

+ Thủy đậu là bệnh dễ lây lan thường bùng phát thành dịch vào các mùa trong năm, bệnh này do virus Varicella Zoster gây ra. Khi bệnh mới phát sinh, người bệnh có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, biếng ăn, quấy khóc, ho ít và sổ mũi. Bên cạnh đó, trên cơ thể trẻ còn xuất hiện những mụn nước có màu hồng nhạt ở mặt, chân, tay và nhanh chóng lan ra toàn thân. thường có các triệu chứng chóng mặt, sốt nhẹ, khắp người nổi mụn.

+ Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền, khi người bị thủy đậu giao tiếp, nói chuyện, hắt hơi hoặc ho thì các vi khuẩn đó theo nước bọt bắn ra ngoài lẫn trong bụi, khi người khác hít phải bụi sẽ có thể bị lây bệnh ngay. Bệnh thủy đậu thường có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 3 tuần đến khi phát bệnh.

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em an toàn và hiệu quả 1

Thủy đậu là một bệnh rất dễ lây truyền 

Xem thêm: Be bi thuy dau can kieng gi

+ Khi trẻ bị thủy đậu, trẻ thường sốt nhẹ, biếng ăn, sau đó cơ thể sẽ bắt đầu nổi mụn nước ở vùng đầu mặt, chi và thân. Nếu bị nặng, mụn nước sẽ to hoặc có thể có màu đục chứa mủ do nhiễm vi trùng. Khi nốt đậu nổi nhiều là dấu hiệu cảnh báo bệnh có thể diễn tiến nặng vì thế cần phải tìm cách điều trị thủy đậu ở trẻ em sớm.

+ Sau khi nốt đậu mọc đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ giảm sốt, các vết bóng nước sẽ khô dần và tự bong, có thể để lại sẹo mờ trên da sau đó sẽ bay dần dần.

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em an toàn và hiệu quả

Điều trị thủy đậu ở trẻ em cần phải đúng cách và kịp thời thì trẻ mới có thể mau chóng khỏi bệnh. Dưới đây là cách điều trị thủy đậu ở trẻ em cha mẹ cần lưu ý:

+ Khi trẻ bị thủy đậu để điều trị thủy đậu ở trẻ em mẹ cần tránh để da trẻ ẩm ướt vì như thế sẽ khiến trẻ ngứa, tạo cơ hội cho vi trùng xâm nhập gây tổn thương và nhiễm trùng da. Nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, lau rửa nhẹ nhàng tránh làm vỡ mụn. Thay quần áo cho trẻ hàng ngày, mặc quần áo rộng rãi, thoải mái

+ Thủy đậu không có thuốc đặc trị, vì thế điều trị thủy đậu ở trẻ em thường điều trị triệu chứng. Khi các bọng nước vỡ thì cha mẹ nên bôi dung dịch xanh methylen để sát khuẩn và tránh dịch lan ra chỗ khác trên da

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em an toàn và hiệu quả 2

Cách điều trị thủy đậu ở trẻ em an toàn và hiệu quả

Xem thêm trẻ bị thủy đậu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/thuy-dau-o-tre-em.html

+ Trẻ bị thủy đậu cần ăn uống đủ chất, uống đủ nước, cho trẻ ăn thêm hoa quả và nước trái cây để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Không cho trẻ uống nước ngọt có ga, các loại bánh kẹo ngọt

+ Nên cách ly trẻ với những người xung quanh để tránh lây lan

Khi thấy trẻ có dấu hiệu thủy đậu thì tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đến gặp bác sĩ để có cách điều trị thủy đậu ở trẻ em hiệu quả giúp trẻ mau khỏi bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook