efecte secundare ventolin €134.60

Cách chữa trị răng lung lay đau nhức

01:41:08 - 16/03/2017 - admin

Răng bị lung lay đau nhức khiến nhiều người cảm thấy lo lắng mỗi khi chạm tay vào cũng như gây cản trở không nhỏ cho việc ăn uống. Răng lung lay do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do yếu tố tác động từ bên ngoài hoặc là do bệnh lý gây nên. Để tìm ra được biện pháp chữa răng lung lay hiệu quả trước tiên chúng ta cần phải biết nguyên nhân nào khiến cho răng bị lung lay.

Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Xem thêm: cách cầm máu sau khi nhổ răng

Răng lung lay đau nhức do viêm tủy

Răng bị viêm tủy dô bị chấn thương gây nên nhưng đa phần là do hậu quả của căn bệnh sâu răng gây ra, khi sâu răng không được điều trị, vết sâu răng sẽ bị lan rộng và lan tới buồng tủy gây nên tình trạng viêm nhiễm tủy khiến răng bị lung lay. Khi đó phần răng bị viêm cần phải tiến hành điều trị trước để không bị áp xe xương ổ răng. Tình trạng viêm nhiễm được loại bỏ thì chân răng cũng sẽ cứng chắc hơn và bớt lung lay

Viêm nha chu làm răng bị lung lay

Đây là nguyên nhân cơ bản làm cho tình trạng răng lung lay nghiêm trọng hơn. Khi cao răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công và gây bệnh viêm nhiễm cho phần nướu. Có tình trạng túi mủ hình thành và không được làm sạch vi khuẩn sẽ phát sinh và gây ra những căn bệnh viêm nhiễm phần nướu hoặc gây sưng chân răng làm nướu tách dần ra khỏi chân răng và răng trở nên lung lay.

Vậy răng bị lung lay đau nhức phải làm sao để hồi phục như cũ? Để răng hồi phục phải tiến hành điều trị viêm nha chu trước, làm sạch cao răng. Khi vi khuẩn được loại bỏ thì phần nướu  sẽ ôm lại chân răng trở lại và răng bị lung lay sẽ được cải thiện.

Răng bị lung lay do xương bị tiêu

Do nhiều nguyên nhân mà chiếc răng bị mất đi làm phần xương hàm ở phía dưới răng bị ảnh hưởng và tiêu dần. Tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ mà răng sẽ lung lay nhiều hay ít. Ở trường hợp này chúng ta phải có biện pháp để bổ sung phần xương bị thiếu hụt như ghép xương.

Răng bị lung lay đau nhức do chấn thương

Những chấn thương và đập mạnh làm cho phần răng trở nên lung lay, đau nhức. Với răng bị lung lay do nguyên nhân này các bác sĩ sẽ phải dùng nẹp để giữ cố định cho phần răng và xương ổ răng. Dần dần răng sẽ định hình lại và bớt lung lay. Yêu cầu của phương pháp này đó là răng không được lung lay  và tổn thương quá mức chữa trị.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Phương pháp gia truyền làm chắc răng bị lung lay

+ Bí đao có tính chất mát và thanh nhiệt hiệu quả , giúp hỗ trợ cho việc giải độc và hạ nhiệt cơ thể hữu hiệu.  Bí đao lấy hạt đun và gạn nước để súc miệng có công dụng chữa sưng bọng răng, tụt nướu, sưng lợi.

+ Thịt quả bí đao cũng không nằm ngoài công dụng thanh nhiệt cơ thể, nấu thịt bí đao làm canh có thể chữa được 1 số bệnh như phù nề, mụn lở, sưng nướu…

+ Tua cuốn và hoa bí đao cũng có công dụng chữa bệnh. Bạn có thể sắc tua cuốn già để lấy nước uống sẽ làm giảm sưng nướu và bọng răng. Dù bí đao có hiệu quả chữa răng hiệu quả nhưng với những người bị bệnh phong hàn , ăn không tiêu lại không được sử dụng vì có thể khiến cho họ bị đau bụng.

Các phương pháp trên chi có công dụng tăng thêm hiệu quả phần nào chứ không chữa khỏi hoàn toàn răng bị lung lay. Tốt hơn khi răng bị lung lay bạn  nên đến trung tâm nha khoa để điều trị nếu răng lung lay quá mức thì phương pháp duy nhất đó chính là nhổ răng để loại trừ biến chứng có thể xảy ra.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook