lingua ventolin €41.18

Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng và hiệu quả

05:02:21 - 03/10/2018 - admin

Thủy đậu là bệnh rất dễ lây lan và khá nguy hiểm, trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh thủy đậu do sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Vì thế, việc điều trị và chăm sóc ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ hiệu quả?

Cách nhận biết bệnh thủy đậu ở trẻ em

Trước khi muốn tìm hiểu cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ thì cha mẹ cần phải nhận biết được căn bệnh này. Virus thủy đậu lây lan qua đường hô hấp và qua dịch tiết từ nốt thủy đậu bị dập vỡ. Sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh từ 14 – 15 ngày, virus xâm nhập vào cơ thể, trẻ bị thủy đậu thường sốt nhẹ, chóng mặt, người nổi mụn, bắt đầu ở thân, rồi đến mặt, quanh miệng và gia đình. Những mụn nước này có hình dạng tròn như giọt nước. Bên cạnh mụn nước trẻ nhỏ thường kèm sốt nhẹ, lười ăn nhưng ở người lớn thường có biểu hiện sốt cao, đau đầu, đau cơ, nôn ói.

Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng và hiệu quả 1

Trẻ bị thủy đậu thường nổi mụn nước

Xem thêm thuốc chữa thủy đậu ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-thuy-dau-uong-thuoc-gi.html

Sau khi nốt đậu mọc thì thường người bệnh giảm sốt, tổn thương bóng nước khô dần rồi tự bong vảy nhưng sẽ để lại sẹo mờ trên da, sau vài tuần mới hết hẳn. Trẻ em bị thủy đậu thường kéo dài khoảng 2 tuần. Trẻ bị thủy đậu có thể sẽ diễn biến phức tạp và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được xử lý đúng và kịp thời.

Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng và hiệu quả

Hiện nay, vẫn chưa có loại thuốc đặc trị bệnh thủy đậu vì thế cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng nhất là phải đưa trẻ đi khám bác sĩ để bác sĩ có cách điều trị. Có 2 cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ:

– Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ qua triệu chứng:

+  Mẹ có thể sử dụng dung dịch xanh metylen để chấm vào những nốt đậu bị vỡ

Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng và hiệu quả 2

Có thể dùng dung dịch xanh metylen để chấm vào những nốt đậu bị vỡ

+ Cho trẻ uống thuốc kháng histamin chống ngứa để bé không cào gãi

+ Nếu trẻ bị đau và sốt cao, có thể dùng acetaminophen. Tuyệt đối không được dùng thuốc Aspirin hoặc thuốc có chứa aspirin cho bé do có thể xảy ra hội chứng hội chứng tổn thương não và gan dẫn đến tử vong

– Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ bằng thuốc kháng virus:

+ Trong vòng 24 giờ đầu khi bé bị nổi mụn thủy đậu, nên cho bé uống kháng sinh chống virus loại acyclovir để giúp rút ngắn thời gian và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

+ Nếu trẻ bị thủy đậu nặng có thể dùng acyclovir đường tĩnh mạch.

+ Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc để tránh những biến chứng khôn lường.

Cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ nhanh chóng và hiệu quả 3

Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể

Xem thêm: Trẻ bị thủy đậu kiêng gì

+ Tránh để trẻ cào gãi gây trầy xước da. Nên cho trẻ ăn hào quả và nước trái cây để bổ sung thêm các vitamin. Vệ sinh cơ thể bé sạch sẽ, cho bé nghỉ ngơi nhiều

Với những cách chữa bệnh thuỷ đậu ở trẻ nhỏ ở trên, cha mẹ có thể áp dụng tại nhà kết hợp với cách chăm sóc trẻ bị thủy đậu theo chỉ định của bác sĩ để giúp trẻ mau chóng khỏi bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook