ventolin funziona se non hai l'asma €23.94

Cách chăm sóc lông chó Poodle giúp lông cún mượt, đẹp hơn

08:48:21 - 16/11/2017 - admin

Chó Poodle là một giống chó khó nuôi và chăm sóc chúng bởi chúng rất kén ăn, khu vực sống cũng cần được tất nhất, lông của chó Poodle cũng cân chăm sóc tốt sao cho lông mượt, không có mùi hôi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc lông của giống chó Poodel cơ bản cần thiết khi bạn đang nuôi dòng này. Đầu tiên các bạn nên biết trong lông chó cũng cần chất protein khi lông chó thiếu đi protein thì lông cún sẽ không còn độ sáng bóng, mượt. Khi ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thì sẽ gây tổn thương cho da và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cún. Chính vì thế khi xác định nuôi Poodle các bạn cần chú ý đến vấn đề này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cún.

>> Khi nuôi chó các bạn nên chú ý tiêm phòng cho chó đầy đủ

Vậy để chăm sóc lông cho Poodle bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ sau đây:

Bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thường xuyên cho cún nên bổ sung dinh dưỡng càng chất lượng sẽ càng tốt cho lông của cún và sức khỏe của chó. Thế nhưng nếu chó được bổ sung quá thừa chất dinh dưỡng hoặc thiếu chất dinh dưỡng cũng sẽ khiến cún bị béo phì hoặc gầy gòm khi chó bị gầy thì chất lông cũng xấu hơn.

Khi nuôi cho Poodle bạn nên chọn các loại thức ăn có nhiều Protein, vitamin D, E các loại dinh dưỡng này thường có trong rau, thịt lợn nạc, lòng đỏ trứng gà, rong biển hoặc các bạn có thể mua các viên nén vitamin tại các shop thú cưng về cho cún sửa dụng cũng rất tốt và đảm bảo. Ngoài ra các bạn nuôi Poodle nên lưu ý cho cún ăn ít các thực phẩm có chứa nhiều đường, muối, chất béo, tinh bột.

Để lông Poodle mượt, đẹp thì việc đưa cún đến spa cắt tỉa lông bằng các dụng cụ chuyên dụng đồng thời massage lông cún thường xuyên để giúp lông hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Tiếp đến là tắm rửa sạch sẽ cho Poodle thường xuyên bằng sữa tắm nên sử dụng các dòng sữa tắm chứa nhiều xút để lông Poodle được mượt hơn. Khi tắm cho cún các bạn nên thực hiện đúng các bước như sau: Xả nước sạch lên lông cún trước khi tắm sau đó thóa dầu tắm lên người cún và massage nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể cún trong 2 – 3 phút sau đó xả hết dầu tăm đi rồi dùng dầu xả cho lông cún để làm mượt lông hơn, mềm mại lông và dưỡng ẩm cho lông và da. Sau đó xả sạch dầu xả với nước rồi sấy khô, dùng lược chải lông cho cún. Có điều kiện hơn bạn mua thêm ít dầu tạo bóng, tạo mượt cho lông cún thoa lên sử dụng thêm nước hoa xịt lên cơ thể tạo mùi thơm cho cún.

Thông thường 1 tuần bạn nên tắm cho cún 1 lần và chải lông cho cún để loại bỏ các lông bị gẫy rụng ra khỏi cơ thể cún. Sau khi tắm xong các bạn có thể cho cún phơi nắng. Đồng thời mỗi tháng các bạn nên cho cún đến spa cắt tỉa lông 1 lần và bôi thuốc dưỡng lông bởi chó Poodle luôn cần lông đẹp và sạch sẽ.

Có thể các bạn chưa biết chó Poodle là loại chó rất ít khi rụng lông, chó bị rụng lông nhiều khi cún đến thời kỳ thay lông và đặc biệt lông cún ít bị rụng lông rơi vãi ra ngoài mà thường vướng lại trên cơ thể lên chính vì thế mà các bạn nên sử dụng lược để trải lông cho cún làm mượt lông và loại bỏ các lông đã gãy rụng ra khỏi cơ thẻ cún. Trên đây là những kinh nghiệm về chăm sóc lông chó Poodle mà mình đã thực hiện và thấy rất hiệu quả các bạn có thể áp dụng theo cách này của mình cũng rất tốt. Nếu các bạn thấy bài viết hay thì share giúp mình nhé.

Xem thêm kinh nghiệm chăm sóc cún tại:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook