bricanil ve ventolin €75.91

Các bệnh về phổi và triệu chứng

04:57:19 - 09/07/2018 - admin

Phổi là bộ máy quan trọng giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại ra bên ngoài. Tuy nhiên khi bị quá tải phổi sẽ “lên tiếng” với rất nhiều triệu chứng và căn bệnh khác nhau.

Đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc lá thì lá phổi càng bị đe dọa nghiêm trọng.

Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ đề cập đến bạn một số căn bệnh về phổi cũng như những triệu chứng của nó để sớm phát hiện và có hướng điều trị tốt nhất.

 

  • Bệnh lao phổi

 

Lao phổi là căn bệnh rất nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người trên thế giới.

Những triệu chứng của bệnh lao phổi thường giống với những bệnh về hô hấp, chính vì vậy nhiều người vẫn chủ quan với căn bệnh này.

Có thể phân chia triệu chứng của bệnh lao phổi thành 3 loại bao gồm:

  • Triệu chứng lâm sàng: Cũng như một số căn bệnh khác, lao phổi khiến cho bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, gầy yếu, chán ăn và thường xuyên bị sốt nhẹ kèm ra mô hôi vào ban đêm.
  • Triệu chứng cơ năng: Nếu bệnh nhân mắc bệnh ở mức độ nhẹ sẽ ho có đờm màu vàng hoặc xanh. Với những bệnh nhân ở mức độ nặng sẽ ho ra máu. Bên cạnh đó người mắc lao phổi thường cảm thấy đau ngực và khó thở.
  • Triệu chứng thực thể: các triệu chứng này rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh, khi bệnh lâu ngày có thể nghe thấy rì rào phế nan giảm ở vùng đỉnh phổi hoặc vùng liên bả – cột sống.

Nguyên nhân gây ra bệnh lao phổi có thể là do môi trường ô nhiễm, môi trường lao động nhiều khói bụi hoặc do bệnh nhân sử dụng thuốc lá thường xuyên.

Nếu nguyên nhân từ thuốc lá thì bạn cần phải cai nghiện sớm bởi thuốc lá không chỉ gây ra lao phổi mà còn là tác nhân của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Một trong những sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả hiện nay mà bạn có thể tin dùng đó chính là thuốc cai thuốc lá của thầy lang nghị

 

  • Bệnh ung thư phổi

 

Ung thư phổi là một căn bệnh hết sức nguy hiểm và là nguyên nhân của rất nhiều ca tử vong. Ung thư phổi do khối u ác tính gây ra, mới đầu khối u này không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nhưng về lâu về dài, khi ung thư chuyển đến giai đoạn cuối khối u sẽ theo đường máu di căn đến các cơ quan khác trong cơ thể như não, xương, gan,…

Lúc này mọi biện pháp can thiệp chỉ mang tính chất cầm chừng và kéo dài được càng nhiều thời gian càng tốt.

Khi gặp những triệu chứng sau đây bạn cần hết sức lưu ý bởi nó khá giống với những bệnh hô hấp khác.

Những triệu chứng bao gồm ho khan, ho có đờm, ho ra máu, bệnh nhân ung thư phổi thường ho vào buổi sáng. Đi kèm với dấu hiệu ho là những cơn đau đau ngực, đau bả vai.

Ở giai đoạn cuối bệnh nhân có thể bị tràn dịch màng phổi, khối u chèn phế quản sẽ khiến cho người bệnh rất khó để ăn, nuốt hay nói.

 

  • Bệnh tràn dịch màng phổi

 

Tràn dịch màng phổi là một trong những căn bệnh hô hấp khá phổ biến hiện nay và rất nguy hiểm.

Tràn dịch màng phổi chính là “hồi còi” báo hiệu cho nhiều căn bệnh về phổi khác mà bạn cần lưu ý. Chính vì vậy việc quan tâm đến các triệu chứng của nó hết sức quan trọng.

Một số triệu chứng của tràn dịch màng phổi có thể dễ nhận thấy nhất đó là:

  • Bệnh nhân bị sốt liên tục và sốt cao trên 38 độ
  • Đâu âm ỉ một bên ngực do dịch đã tràn ra, khi nghiêng bên nào sẽ đau bên ấy, cơn đau tăng dần theo thời gian
  • Ho khan rất nhiều trong ngày kể cả khi ngủ, cảm thấy khó thở và có thể dẫn đến ngưng thở.

Ngoài 3 căn bệnh nguy hiểm về phổi kể trên ra thì còn khá nhiều căn bệnh về phổi mà chúng ta cần chú ý như viêm phổi, giãn phế quản,…Và các triệu chứng của chúng khá giống nhau, chính vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm để có cách chữa trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhẫn dẫn đến những căn bệnh về phổi trong đó phải kể đến thuốc lá, chính vì vậy bạn phải có giải pháp để cai nghiện thuốc lá càng sớm càng tốt.

Mách nhỏ bạn thuốc cai thuốc lá của thầy lang nghị là một trong những biện pháp để cai thuốc lá cực kì hiệu quả hiện nay.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook