v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. v. €127.51

Các bệnh thường gặp do ve chó gây ra ở chó mèo

15:15:19 - 04/11/2018 - admin

Như các bạn đã biết ve chó là loài vật ký sinh trên cơ thể chó mèo thường gặp nhất và khi ký sinh trên vật chủ chúng cũng sẽ khiến vật chủ mắc phải một số căn bệnh quái ác sau đây.

1. Bệnh Lyme: Đây là căn bệnh khiến chó bị sốt phát ban Rocky Mountain và ehrlichiosis khiến chó: ăn không ngon, sốt, sưng hạch, sưng khớp, đau khớp.

Căn bệnh này có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho chó vì thế khi phát hiện bạn nên điều trị kịp thời và sớm cho cún. Căn bệnh này không thường gặp ở mèo nhưng chúng có thể khiến mèo bị nhiễm trùng cytauxzoonosis và khiến mèo bị tử vong.

Để điều trị bệnh Lyme ở chó mèo các bạn sử dụng vắc-xin để giúp tiêu diệt bệnh và phòng trừ bệnh lây lan.

2. Ve chó khiến chó mèo bị “Thiếu Máu – Dị Ứng Da – Nhiễm Trùng Da – Tê Liệt Chân Tay”: Để chó không bị các triệu chứng trên thì bạn cần loại bỏ ve hoàn toàn ra khỏi cơ thể chó mèo rồi sau đó cung cấp chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp chó phục hồi nhanh chóng.

Cách loại bỏ ve, rận chó ra khỏi cơ thể chó mèo

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể giúp bạn loại bỏ ve chó ra khỏi có thể chó mèo hiệu quả như:

Tắm cho chó là cách trị ve đơn giản khá nhiều người áp dụng

Tắm cho chó là cách trị ve đơn giản khá nhiều người áp dụng

  1. Sử dụng dầu tắm trị ve chó: Bạn mua các loại sữa tắm trị ve chó được bán rất nhiều ở các tiệm thú y hoặc liên hệ theo số: 0977032686 để đặt mua đây là một địa chỉ bán sữa tắm trị ve chó khá tốt.
    Lưu ý: Khi tắm cho chó bằng sữa tắm với mục đích trị ve chó các bạn nên xoa bọt khắp cơ thể cún và để chúng ngấm 10 phút sau đó mới tiến hành xả nước.
  2. Sử dụng vòng cổ trị ve chó, bọ chét: Vòng cổ bọ chét sẽ có tác dụng phòng tránh bọ chét cho chó mèo sử dụng nó. Hầu hết các loại vòng cổ phòng tránh ve chó trên thị trường thường có thời hạn 4 tháng. Nhưng các bạn nên lưu ý đeo vòng cổ phòng tránh ve chó nên cho trẻ nhỏ tránh tiếp xúc với chó mèo và vòng cổ. Nếu bạn sờ vào vòng cổ nên rửa tay sạch với xà phòng sau khi trạm.
  3. Sử dụng viên nén trị ve chó: Viên nén là một trong số các loại thuốc điều trị ve chó nhanh chóng giết chết bọ chét, ve chó trong vòng vài giờ sử dụng và nó có tác dụng bảo vệ chó khỏi ve chó trong vòng 1 tháng.
  4. Sử dụng thuốc điều trị trên da: Hiện tại có một số loại thuốc trị ve chó như dạng xịt, dạng nhỏ gáy dọc theo sống lưng trên cơ thể chó mèo.
  5. Sử dụng lược chải bọ chét, ve chó để loại bỏ ra khỏi có thể chó mèo mà không cần sử dụng thuốc.
  6. Một số phương pháp loại bỏ ve chó tự nhiên và dân gian thường áp dụng như: Tắm với lá xà cừ, Sử dụng dầu gió, tỏi tây, hành tây.

Rất mong bài viết này Blog Truyện chia sẻ sẽ hữu ích dành cho các bạn yêu chó mèo để tìm hiểu thêm thêm kinh nghiệm nuôi chó mèo các bạn có thể đọc một số bài viết sau:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook