ventolin €59.53

Bí quyết làm hết hôi miệng bằng lá ổi hiệu quả bất ngờ

02:38:57 - 07/04/2017 - admin

Lá ổi có vị khá thơm và có vị chát đặt trưng những nó lại có tác dụng khử mùi hôi miệng rất tốt. Hãy tham khảo ngãy những cách chữa hôi miệng bằng lá ổi dưới đây. Những mẹo hay này rất dễ dàng tìm nguyên liệu và thực hiện ngay tại nhà.

Tại sao lá ổi có thể chữa hôi miệng được?

Có thể bạn đã biết hôi miệng xuất phát chính từ vi khuẩn gây bệnh phân hủy vụn thức ăn hoặc tấn công ổ viêm nhiễm sinh ra những chất có mùi hôi. Bệnh hôi miệng thông thường không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó lại gây nhiều khó chịu trong cuộc sống. Nếu không quan tâm đúng mức thì hôi miệng có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nguy hiểm hơn như viêm nha chu, viêm chân răng, bệnh cơ thể khác,…

Cách làm hết hôi miệng bằng lá ổi là một trong những mẹo vặt hay được nhiều người áp dụng để loại bỏ mùi hôi khó chịu nhanh chóng tại nhà. Trong lá ổi có chứa nhiều chất như tannin, oxalic, photphoric,…có khả năng loại bỏ mảng bám thức ăn, mảng đóng cặn dễ dàng. Giúp làm sạch khuẩn giảm thiểu mùi hôi đáng kể.

Những mẹo làm hết hôi miệng bằng lá ổi hiệu quả và đơn giản

+ Nhai lá ổi trực tiếp: Đây là cách đơn giản chỉ cần lấy một lượng lá ổi vừa phải, rửa sạch và nhai kỹ trong khoảng vài phút. Trong quá trình nhai tính chất trong lá ổi sẽ trung hòa axit và loại bỏ mảng bám, vi khuẩn trong khoang miệng. Sau khi thực hiện bạn nên súc miệng thật sạch. Chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng nửa tháng sẽ thấy tình trạng hôi miệng được cải thiện đáng kể.

+ Dùng lá ổi với muối: Dùng khoảng 10-20 búp lá ổi cộng 1 thìa muối cho vào 0.2lit nước và đun sôi. Dùng nước này ngậm và súc miệng khoảng 2-3/lần mỗi ngày bạn sẽ thấy hơi thở cải thiện rất tốt.

+ Kết hợp lá ổi với kem đánh răng: Dùng một lượng lá ổi vừa đủ nghiền nhỏ hoặc giã nát sau đó trộn với kem đánh răng. Thực hiện đánh răng như hàng ngày và súc miệng thật sạch bạn sẽ cảm nhận hơi thở thơm mát ngay sau đó.

>>> Với những mẹo dùng lá ổi trên bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả nếu tình trạng hôi miệng của bạn do vi khuẩn phân hủy vụn thức ăn và tình trạng viêm nhiễm nhẹ. Còn với sâu răng, bệnh nha chu hoặc bệnh lý cơ thể,… gây mùi hôi thì khó lòng chữa dứt điểm. Bạn nên bệnh viện nha khoa để làm sạch răng miệng và chữa trị bệnh răng miệng mới mong hiệu quả triệt để. Khi tới bệnh viện nha khoa bạn sẽ được lấy cao răng và điều trị bệnh lý nha chu hoặc nếu mắc phải bệnh lý cơ thể khác.

Hãy đến bệnh viện nha khoa ngay nếu tình trạng hôi miệng của bạn không thuyên giảm, bạn có thể liên hệ tới nha khoa KIM để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, trực tiếp bác sĩ sẽ giải đáp lo lắng của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook