usar ventolin antes de correr €35.83

Bí quyết chăm sóc lông chó Becgie Đức đúng cách

08:25:20 - 17/04/2017 - admin

Chó becgie đực là loại chó có đức tính quý báu được nhiều người yêu mến chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều người yêu thích nuôi dòng chó becgie đức. Nhưng bộ lông chó lại ít được những người nuôi chó quan tâm bởi lông của dòng chó becgie thường dày và rập rạp nên hay thường mắc các bệnh về da như: chó bị viêm da, ghẻ và các kỹ sinh trùng trên da như ve chó và bọ chét.

 

Vậy làm thế nào để chăm sóc lông chó Becgie một cách tốt nhất giúp phòng bệnh đảm bảo sử khỏe cho chú chó của bạn?

Trước khi biết được cách chăm sóc lông cho becgie Đức ta cân biết:

  • Đặc điểm lông chó GSD

Chó Becgie hay còn có tên gọi tắt là GSD có 2 loại lông là lớp lông ngoài và lớp lông trong. Lớp lông ở bên ngoài càng rậm thì càng được đánh giá cao, lông bên ngoài thường thẳng, thô ráp. Các lông ở phía chân, và tai thường ngắn hơn các lông ở vùng khác.

Lông ở phần cổ vai rậm hơn phần khác nhưng lại không cứng bằng các phần lông ở vùng lưng chó.

  • Nhưng lưu ý khi chải lông chó Becgie

Chó Becgie bị rụng lông quanh năm nên chúng cần được thường xuyên chải lông 1 – 2 lần 1 tuần.Khi chải lông cho chó nên dùng lượng chuyên dụng để không làm chó bị đâu hoặc lúc gỡ lông bị rối cũng dễ hơn.

Hầu hết các loài động vật đều ghét tắm rửa và chải lông, bởi vậy, khi chải lông cho becgie của mình , bạn nên tạo bầu không khí vui vẻ, trò chuyện cùng chúng. Thời gian đầu chỉ nên tắm rửa hoặc chải lông trong thời gian ngắn và nâng dần thời gian lên lâu hơn.

Đặc biệt, bạn nên để ý thái độ của chúng mỗi khi tắm hoặc được bạn chăm sóc. Nếu sau một thời gian dài mà chúng vẫn tỏ ra khó chịu, gầm gừ, rên rỉ, chảy dãi ,thậm chí là cắn chủ thì bạn nên đưa chúng đến các cơ sở thú y để khám, hoặc liên hệ với chuyên gia nghiên cứu hành vi động vật hoặc chủ cũ của chúng để tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra hướng giải quyết thích hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook