effetti dell'assunzione di ventolin scaduto €62.40

Bệnh viêm tai giữa và những biến chứng của bệnh

02:23:35 - 12/03/2018 - admin

Viêm tai giữa là bệnh lý rất dễ mắc phải nhất là đối với trẻ nhỏ, những không phỉa người lớn không mắc phải, bệnh cũng không bỏ qua một ai, để tìm hiểu bệnh viêm tai giữa và những biến chúng của bệnh như thế nào.

  1. Bệnh viêm tai giữa

Bệnh là viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/ là bệnh lý mà mọi người hay nhắc đến bới nó hay mắc ở trẻ nhỏ có đến 80 % những số bệnh nhân mắc phải là trẻ nhỏ còn 2 0 % còn lại là người lờn, bệnh thường do  vi khuẩn và nấm gây ra có đôi khi do chúng ta cô tình lấy dáy tai làm tổn thương vi khuẩn xâm nhập vào dẫ đến viêm, nếu chúng ta không điều trị sớm từ khi đợt phát bệnh cấp thì có thể dẫn đến mãn tính, hoặc ké dài dẫn đến biến chứng khác của bệnh, như là khiếm thính, chậm nói ở trẻ, tử vong viêm tai giữa ác tính, viêm mô tế bào…

  1. Những biến chứng

Nói đến mức độ nguy hiểm của bệnh viêm tai giữa thì chúng ta không thể chủ quan được với bệnh này, bởi nếu không chưa trị sớm thì người bệnh có thể bị viêm xương chũm xuất ngoại mủ, viêm não và nguy hiểm đến tính mạng nhất là ap-xe não dẫn đến tử vong.

  • khiếm tính:

Khi viêm tai giữa có lượng dịch tích tụ quá nhiều lằm trong tai sẽ tạo ra một áp lực, lớn đối với màng nhĩ, nếu màng nhĩ không chống lại được sự ép của dịch chảy ra dẫn dến tình trạng rawchs hoặc thủng màng nhĩ, và khi đó dịch sẽ chảy và tràn ra  bên ngoài người  bị viêm tai giữa sẽ có cảm giác khó nghe, hoặc thậm chí là điệc hoàn toàn.

  • Chậm nói

Biếm chứng này chỉ sẩy ra ở trẻ nhỏ, khi cách bé bị giảm thính lực, do không nghe được âm thanh bên ngoài nên dẫn đến việc chậm nói do không thể nghe và học để nói.

  • Viêm tai giữa ác tính

Viêm tai giữa ác tính là biến chứng nghiêm trọng, nhưng lại là biến chứng ít gặp của bệnh viêm tai giữa, đó là việc viêm nhiễm lây lan đến phần xương sung quanh của ống tai. Đa số biến chứng này thường sẩy ra ở người lớn chứ ở trẻ nhỏ ít khi bị phải triệu chứng này, đặc biệt là những người có hệ thống miến dịch kém rất có thể triệu chứng này, khi mắc phải bệnh viêm tai giữa. Biến chứng này có những biểu hiện như là đau tai nhức đầu, và thấy xương lộ ra khi soi vào trong ống tai, và tồn thương dây thần kinh mặt, gây ra méo mó trên khuân mặt

> Bạn nên tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây lên bệnh viêm tai giữa qua link: http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html

  • Dẫn đến tử vong

Với những biến chứng trên nếu không được điều trị để kéo dài lâu ngày, vi khuẩn trong dịch mủ ấy sẽ xâm nhập và tần công vào cương chũm ( là phần  xương thái dương và xương sọ ngay ở đằng sau tai) và đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân mắc phải. có trường hợp nhẹ hơn thì không ăn sâu vào bên trong, thì vi khuẩn có thể ăn ra phía bên ngoài.xuất ngoại mủ, và  nguy hiểm nhất là khi bị ap-xe và viêm não dẫn đến tử vong.

Trên đây là những biến chứng của bệnh viêm tai giữa mọi người lưu ý khi mọi người và người thân bị bệnh viêm tia giữa cần điều trị để tránh những biên chứng như trên.

Nguồn: Blog truyện

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook