ventolin e romilar €31.68

Bệnh viêm phế quản và dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em là gì?

07:32:53 - 28/06/2018 - admin

Viêm phế quản là bệnh không quá nguy hiểm và có thể chữa khỏi, tuy nhiên, khi trẻ bị viêm phế quản sẽ cảm thấy khó chịu, quấy khóc, có thể để lại nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời. Vì thế, cha mẹ nên chú ý dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em để có cách điều trị hiệu quả giúp con mau khỏi bệnh.

Bệnh viêm phế quản là gì?

Bệnh viêm phế quản xuất hiện khi đường thở dưới hoặc cuống phổi bị sưng đau, viêm nhiễm. Bệnh viêm phế quản khiến trẻ bị ho nhiều, nếu không được điều trị kịp thời, để trẻ ho quá lâu thì viêm nhiễm có thể lan xuống nhu phổi gây viêm phổi. Vậy dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em như thế nào?

Bệnh viêm phế quản và dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em là gì? 1

Bệnh viêm phế quản là gì?

Xem thêm nguyên nhân trẻ bị viêm phế quản tại đây: https://pacifichealthcare.vn/nguyen-nhan-viem-phe-quan-o-tre.html

Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em

+ Một trong những dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em thường gặp nhất là trẻ ho, chảy nước mũi trong, sốt cao. Ho ngày càng nhiều, thở khó, thở rít.

+ Trong một số trường hợp nặng hơn thì tím tái, lồng ngực bị rút lõm, thở khó khăn.

+ Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em đến các giai đoạn sau, trẻ sẽ ho nhiều hơn, có cảm giác đau rát cổ họng và xuất hiện đờm màu xanh, xám, hay hơi vàng.  Ngoài ra còn xuất hiện những cảm giác đau ngực, sốt nhẹ, và mệt mỏi.

Bệnh viêm phế quản và dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em là gì? 2

Trẻ bị viêm phế quản sẽ ho nhiều hơn, xuất hiện đờm

+ Dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em tương tự như hen suyễn nên rất nhiều bậc phụ huynh tưởng nhầm rằng trẻ bị hen suyễn. Tuy nhiên, khi có những biểu hiện bất thường ở trẻ thì bố mẹ nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được khám bệnh và điều trị.

Thông thường, bệnh sẽ kéo dài trong 1-2 tuần, nếu được chăm sóc tốt sẽ khỏi hẳn, do vậy mà bố mẹ cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên bệnh sẽ kéo dài trong nhiều tuần liền nếu không được chữa trị kịp thời.

Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Bên cạnh việc tìm hiểu dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em thì cha mẹ rất quan tâm đến vấn đề có nên tắm khi trẻ bị viêm phế quản không. Nhiều bậc cha mẹ thấy con bị sổ mũi, ho sợ con bị lạnh nên không tắm cho trẻ. Tuy nhiên, các mẹ lại không hề biết rằng việc không tắm cho trẻ lại càng khiến trẻ bị nhiễm bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó, mẹ cần lưu ý phải tắm cho trẻ đúng cách tránh trẻ bị nhiễm lạnh và bệnh nặng hơn.

Bệnh viêm phế quản và dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em là gì? 3

Trẻ bị viêm phế quản có nên tắm không?

Xem thêm: Viêm phế quản ở trẻ em

Mẹ nên cho trẻ tắm nước đủ ấm, tắm ở nơi kín gió, mẹ có thể làm cho phòng ấm hơn để tránh trẻ bị nhiễm lạnh. Nên tắm nhanh cho trẻ, tránh cho bé ngâm nước quá lâu, khi tắm xong cho bé thì cần lau khô ngay và thay quần áo sạch sẽ cho bé.

Trên đây là một số dấu hiệu viêm phế quản ở trẻ em cha mẹ cần nắm rõ để có những kiến thức cần thiết chăm sóc khi con bị bệnh. Khi trẻ bị viêm phế quản, cách tốt nhất là mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được điều trị hiệu quả.

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook