ventolin solucion para nebulizar precio €29.03

Hỏi – Đáp: Bệnh thận ứ nước nên ăn gì và không nên ăn gì?

03:35:22 - 29/08/2018 - admin

Bệnh thận ứ nước có thể đang hiện hữu trong gia đình bạn hoặc có thể là chính bạn. Trong trường hợp nên phải có một kế hoạch điều trị thật là thích hợp để có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất. Vậy bạn đã biết người bệnh thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì chưa ạ? Nếu bạn đang thắc mắc, chưa tìm ra được lời giải cho vấn đề thì đây là lời giải tốt cho bạn.

Thận ứ nước nên ăn gì là tốt nhất

Thận ứ nước nên ăn gì là tốt nhất

Người bệnh thận ứ nước nên ăn gì là tốt nhất?

Ngoài việc người bệnh sử dụng thuốc theo những chỉ định của bác sĩ thì việc áp dụng chế độ ăn uống là rất cần thiết. Quá trình ăn uống lúc này của người bệnh phải thực sự có tính khoa học, hợp lý là điều rất quan trọng. Chế độ ăn uống sẽ tạo tác động trực tiếp tới quá trình điều trị cũng như sức khỏe của người bệnh.

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm người bệnh nên ăn và bổ sung nhiều hơn trong thực đơn hằng ngày để giúp tốt hơn cho quá trình điều trị bệnh.

  • Tăng cường chất xơ cho cơ thể khi mắc bệnh thận ứ nước: Đó là những loại thực phẩm như râu xanh, trái cây tươi, ngũ cốc,… chúng sẽ là những thực phẩm rất tốt cho thận của bạn. Bởi những chất xơ này sẽ làm tăng quá trình đào thải cặn bã, độc tố ra ngoài cơ thể mà không thông qua thận.
  • Những thực phẩm giàu canxi người bệnh thận ứ nước độ 1 nên bổ sung: Điều này nếu ai đó đã tìm hiều về bệnh sỏi thận thì sẽ thấy điều này có vẻ không đúng. Vì canxi chúng có thể làm tăng kích cỡ của sỏi – Một trong những nguyên nhân chính gây bệnh thận ứ nước. Thì nay các nghiên cứu đã chỉ ra rằng canxi là một chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người bị bệnh thận, nó sẽ không khiến cho sỏi to hơn mà nó còn có thể giúp người bệnh chống chọi với bệnh được tốt hơn.
  • Nên bổ sung nhiều nước hằng ngày: Đây là một trong những câu trả lời đáng giá nhất cho câu hỏi người bệnh thận ứ nước nên ăn gì? Uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày rất tốt cho thận. Nước sẽ làm loãng nồng độ trong nước tiểu, tăng khả năng đào thải và loại bỏ những độc tố trong cơ thể. Bạn nên uống đều nước ra trong ngày, không nên uống một lúc quá nhiều.

Bị thận ứ nước nên kiêng gì là tốt cho sức khỏe?

Người bệnh thận ứ nước nên ăn gì? Đã có câu trả lời. Nhiều người lại đặt ra câu hỏi ngược lại là :”Người bệnh thận ứ nước không nên ăn gì?”. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp luôn trong bài viết này.

  • Người bệnh thận ứ nước không nên sử dụng quá nhiều muối: Những món ăn hằng ngày chứa ít muối là một lựa chọn cực kì thông minh và mang lại hiệu quả cực tốt cho người bệnh thận ứ nước độ 2 hay tất cả những người mắc bệnh thận nói chung. Việc này sẽ làm giảm khả năng hình thành sỏi, từ đó sẽ làm giảm được những cơn đau.
  • Vitamin C nên hạn chế dùng ở người thận ứ nước độ 2: Theo các chuyên gia y tế về dinh dưỡng thì việc người bệnh nên hạn chế nạp vitamin C vào cơ thể ở thời điểm này là rất tốt. Việc này sẽ làm chậm lại quá trìn hình thành nên các viên sỏi, các cơn đau cũng sẽ ít bị xuất hiện hơn.
  • Hạn chế việc sử dụng các chất đạm từ động vật: Những thực phẩm có chứa nhiều đạm động vật, chất béo động vật có thể khiến cho việc hình thành sỏi được nhanh hơn, như vậy việc làm tăng nguy cơ bệnh thận ứ nước là rất cao. Vì thế việc hạn chế những thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết. Tuy nhiên một điều người bệnh cần chú ý là nên hạn chế xuống mức thấp nhất, chứ không nên kiêng  hoàn toàn vì như thế sẽ có thẻ mất cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể của bạn và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Khi mắc bệnh thận ứ nước, người bệnh sẽ được các bác sỹ đưa ra phương án điều trị vì nếu căn bệnh này để chậm ngày nào sẽ làm cơ thể nguy hiểm ngày đó. Việc điều trị bệnh thận ứ nước còn tùy thuốc vào nguyên nhân gây nên bệnh thì mới có thể điều trị được. Ngoài ra việc người bệnh thận ứ nước nên ăn gì và kiêng gì cũng là một trong những yếu tố quan trong giúp người bệnh sớm bình phục.

Xem thêm >>> Cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam đơn giản tại nhà

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook