come usare l'inalatore ventolin €122.36

Suy thận độ 3 là gì? Những điều cần biết vè bệnh mà bạn không thể bỏ qua

04:28:17 - 13/08/2018 - admin

Suy thận độ 3 là giai đoạn nguy hiểm của bệnh suy thận mạn tính. Vậy suy thận độ 3 là gì? Những điều người bệnh cần chú ý ở đây là gì? Rất nhiều những câu hỏi được đặt ra xoay quanh giai đoạn suy thận này sẽ được chúng tôi giải đáp ở trong bài viết này.

Tìm hiểu về bệnh suy thận độ 3 là gì?

Tìm hiểu về bệnh suy thận độ 3 là gì?

Bệnh suy thận độ 3 là gì?

Suy thận độ 3 là một trong những giai đoạn của bệnh suy thận mạn tính, ở giai đoạn đáng báo động này thì sự hoạt động của thận, cũng như mức độ lọc ở các tiểu cầu thận đã giảm tới 75% so với mức bình thường. Mức độ lọc ở cầu thận lúc này chỉ còn khoảng 10 -15ml/giờ, gây nên hiện tượng thận không thể duy trì để trao đổi chất một cách bình thường cho cơ thể được.

Với suy thận độ 3 ở giai đoạn này sẽ được chia thành 2 mức độ: 3A và 3B. Hai mức độ này đều nói về sự giảm tốc độ lọc máu ở các cầu thận. Người bệnh sẽ rất có thể phải chỉ định lọc máu để đảm bảo hoạt động của thận được diễn ra để duy trì sự sống cho cơ thể.

Những dấu hiệu nhận biết của suy thận độ 3

Những giai đoạn đầu của chứng suy thận mạn thì những biểu hiện của bệnh rất khó có thể nhận biết chính xác. Nhưng ở giai đoạn này, các biểu hiện của bệnh đã xuất hiện một cách rất rõ ràng và tần suất xuất hiện cũng sẽ nhiều hơn.

  • Triệu chứng dễ nhận biết nhất đó là chân tay xuất hiện phù nề vì cơ thể bị giữ nước.
  • Người bệnh có biểu hiện chán ăn, ăn không ngon.
  • Mất ngủ, đêm ngủ không ngon giấc.
  • Cơ thể có hiện tượng mệt mỏi, da xanh xao do thiếu máu.
  • Đau nhức vùng thắt lưng và mạn xườn.
  • Nước tiểu thay đổi, có bọt, tiểu đêm nhiều lần, đi tiểu cảm giác không hết, nước tiểu đổi màu sẫm, hoặc có lẫn máu.

Với những biểu hiện khác lạ trên của cơ thể thì ngay lập tức bạn cần đến bệnh viện và các cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán bệnh. Nhằm chữa trị sớm nhất có thể.

Suy thận độ 3 và sự nguy hiểm của bệnh

Suy thận độ 3 ở giai đoạn này thận đã bị suy giảm chức năng hoạt động, cũng như khả năng lọc máu tới 75%. Lúc này, chất thải có thể được tích tụ trong máu vì thận không có khả năng lọc và đào thải sẽ có thể gây ra tình trạng nhiễm độc niệu. Trong giai đoạn suy thận độ 3 này người bệnh có thể mắc phải các biến chứng của bệnh như: Huyết áp cao, thiếu máu, các bệnh về xương khớp khiến xương giòn hơn mức bình thường.

Suy thận độ 3 có nguy hiểm không? Với giai đoạn này người bệnh có thể được bác sỹ chỉ định chạy thận, lọc máu hoặc ghét thận nếu tình trạng bệnh nặng. Như vậy người bệnh mới có thể duy trì được sự sống.

Suy thận độ 3 có chữa khỏi được không?

Câu trả lời chúng tôi khẳng định với bạn luôn là bệnh suy thận độ 3 không thể chữa khỏi để đưa tình trạng sức khỏe của thận về như ban đầu được. Ở giai đoạn này nếu người bệnh không tuân thủ theo sự chỉ định của bác sỹ thì rất có thể nguy cơ cao dẫn tới tử vong.

Ở giai đoạn suy thận độ 3a, thì có thể người bệnh sẽ chưa cần thiết phải lọc máu. Người bệnh ở giai đoạn này có thể được bác sỹ chỉ định bảo tồn chức năng thận và ngăn chặn sự phát triển của bệnh theo phương pháp bảo tồn. Thông qua việc kiểm soát biến chứng của bệnh, sử dụng thuốc và chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày một cách nghiêm ngặt.

Bệnh suy thận độ 3 có chữa được không?

Bệnh suy thận độ 3 có chữa được không?

  • Phác đồ điều trị của bác sỹ nhất nhất phải tuân theo, để có thể theo dõi chặt chẽ được quá trình chuyển biến của bệnh, người bệnh phải đến bệnh viện để được thăm khám thường xuyên.
  • Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hằng ngày phải được thắt chặt. Làm sao cho chế độ dinh dưỡng phải phù hợp với tình trạng của người bệnh, hạn chế việc sử dụng muối và các loại thực phẩm chứa nhiều Kali, chất đạm và photpho.
  • Nên sử dụng và ăn các loại như: Ngũ cốc, trái cây và các loại rau củ quả.

Với giai đoạn 3b thì lại khác. Lúc này, bệnh không thể sử dụng cách điều trị theo phương pháp bảo tồn nữa mà bắt buộc phải chỉ định lọc máu.

Tùy vào sức khỏe và cơ địa của mỗi người là khác nhau. Nên chế độ ăn uống hằng ngày của người bệnh sẽ được bác sỹ đưa ra để phù hợp nhất cho cơ thể của người bệnh. Ở giai đoạn suy thận độ 3 này là giai đoạn rất nguy hiểm của căn bệnh suy thận nên người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sỹ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook