accatastamento albuterol con clenbuterolo €76.22

Bệnh sởi có chiều hướng lây lan, diễn biến phức tạp ở Điện Biên

16:03:53 - 18/07/2018 - admin

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên, bệnh sởi đang có chiều hướng lây lan và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, số ca mắc gia tăng từng ngày.

Ngành Y tế tỉnh Điện Biên đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời  loại bệnh này. Đáng lưu ý là kể từ năm 2014 đến nay tỉnh Điện Biên mới lại ghi nhận có trường hợp mắc bệnh sởi.

>>>>> Xem thêm: Tiêm phòng 5 trong 1, Tiêm phòng 5 in 1, Tiêm chủng 5 trong 1, Tiêm chủng 5 trong 1 dịch vụ, Tiêm chủng 5 trong 1 cho trẻ

Bà Dương Thị Quỳnh Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên cho biết, tính đến ngày 17/7, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 186 ca mắc bệnh sởi. Ca mắc đầu tiên được ghi nhận vào giữa tháng 6/2018 tại huyện Điện Biên Đông. Đến thời điểm này, các trường hợp mắc sởi tập trung ở hai huyện: Điện Biên Đông và Mường Chà; trong đó chủ yếu là huyện Điện Biên Đông với 158 trường hợp, xảy ra trên địa bàn 13/14 xã của địa phương này.

Trẻ bị mắc sởi chủ yếu ở lứa tuổi từ 1 – 4, đa phần chưa được tiêm vắc xin phòng sởi hoặc chưa tiêm đầy đủ, một số trường hợp trẻ mắc bệnh sởi khi chưa đủ 9 tháng tuổi. Tất cả các ca mắc sởi đang được điều trị cách ly tại các trung tâm y tế các huyện và trạm y tế xã. Đến nay, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Bà Dương Thị Quỳnh Châu cho biết, để khống chế bệnh sởi đang lan rộng và có chiều hướng phức tạp trên địa bàn, đơn vị đã yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện chuẩn bị đầy đủ vật tư và nhân lực đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh; nhanh chóng khoanh vùng vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại bản và các khu dân cư.

>>>>> Xem thêm: , Tiêm phòng uốn ván, Tiêm chủng uốn ván

Các Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố giám sát, phát hiện sớm ca bệnh tại cộng đồng và cơ sở y tế; tổ chức cách ly và xử lý ổ bệnh kịp thời. Đồng thời, các trung tâm chỉ đạo trạm y tế các xã điều tra, lập danh sách trẻ từ 9 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ mũi vắc xin sởi để khẩn trương thực hiện tiêm phòng vắc xin.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Điện Biên đề nghị tất cả các đơn vị y tế trong ngành, kể cả các cơ sở tiêm chủng tăng cường tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống bệnh sởi; khuyến cáo người dân cho trẻ trong độ tuổi đi tiêm chủng vắc xin sởi đầy đủ và đúng lịch để tăng miễn dịch cho trẻ. Khi phát hiện trẻ mắc sởi cần sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được cách ly và điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook