proair hfa e ventolin hfa sono uguali €108.99

Bệnh đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì thưa bác sỹ?

02:29:42 - 25/01/2018 - admin

Bệnh đau dạ dày có nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân do việc ăn uống không khoa học, thức khuya, thói quen sinh hoạt thiếu không nề nếp cũng có thể dễ dẫn đến bệnh này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một số loại quả người bị đau dạ dày không nên ăn nếu không muốn bệnh tình của mình ngày càng nặng thêm.

Chanh

Đối với những bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày tuyệt đối không nên ăn vì sẽ có thể khiến cho tình trạng viêm loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì thưa bác sỹ?

Bệnh đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì thưa bác sỹ?

Nguyên nhân là do trong quả chanh có chứa nhiều acid gây bào mòn và làm tăng tiết lượng acid, khiến dạ dày của bạn bị mòn từ đó làm nặng thêm các triệu chứng bệnh và gây khó khăn cho việc điều trị.

Xem thêm: Chi phí nội soi dạ dày không đau bao nhiêu tiền là rẻ nhất

Cam quýt
Vì trong thành phần quả cam,quýt cũng có chứa nhiều vitamin C ,nhiều đường và axit hữu cơ ảnh hưởng rất nhiều tới dạ dày.Đặc biệt khi bạn sử dụng quýt trong lúc đói thì acid hữu cơ có trong quýt sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày.
Vì vậy đối với những người đã bị bệnh dạ dày tốt nhất cũng không nên ăn quýt nhiều và thường xuyên.
Dứa
Như chúng ta đã biết dứa rất giàu vitamin B1, B2, C, PP, caroten, acid hữu cơ và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho… Tuy nhiên trong dứa cũng có nhiều axit hữu cơ không có lợi cho những người đang bị đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.
Vì thế, nếu bạn mắc bệnh dạ dày, bạn nên hạn chế sử dụng dứa đặc biệt là không nên ăn dứa vào lúc đói, vì các axit hữu cơ của dứa có thể tác động mạnh vào niêm mạc dạ dày, ruột, dễ gây cảm giác nôn nao, khó chịu và khiến bệnh tình của bạn ngày càng phát triển.
Quả ớt
Nếu bạn mặc phải bệnh về dạ dày thì tốt nhất không lên sử dụng thức ăn có vị cay vì đồ ăn cay là kẻ thù số một của dạ dày

Khi sử dụng đồ cay quá nhiều đặc biệt dạ dày đang bị tổn thương thì khi chất cay sẽ lập tức kích thích niêm mạc dạ dày khiến cơn đau dạ dày mạnh hơn, bạn sẽ bị khó tiêu và đầy bụng với loại thức ăn này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook