albuterolo solfato di dey €86.65

Bệnh alzheimer nguyên nhân xuất phát từ đâu, có gì nguy hiểm?

03:02:23 - 20/07/2018 - admin

Bệnh alzheimer nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều vấn đề trong cuộc sống, những thói quen xấu hằng ngày. Bệnh về lâu dài không được chữa trị có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái mất trí nhớ hoàn toàn.

1. Bệnh alzheimer nguyên nhân do đâu?

Bệnh alzheimer nguyên nhân có thể xuất phát từ các yếu tố sau:

– Chứng mất ngủ kéo dài, rối loạn giấc ngủ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là triệu chứng dẫn đến suy giảm trí nhớ và căn bệnh alzheimer.

– Khi não bộ bị hai loại protein TAU và beta Amyloid tích tụ lại, kết thành những mảng keo protein tồn tại xung quanh các tế bào thần kinh đã chết và làm giảm sút đi chất trung gian dẫn truyền thần kinh, khiến giảm trí nhớ mất tập trung, lâu dần gây ra bệnh alzheimer.

– Bệnh alzheimer nguyên nhân cũng có thể do yếu tố gen như kiểm soát APP, đột biến gen PS1, PS2

benh-alzheimer-nguyen-nhan

Những đối tượng dễ mắc bệnh alzheimer:

– Người có tiền sử bệnh tim, người có độ tuổi từ 65 trở lên và phụ nữ cũng thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nam giới.

– Người bị bệnh tiểu đường, béo phì

– Người bị chấn thương ở đầu

– Người bị trầm cảm, mắc hội chứng Down

– Người bị rối loạn giấc ngủ

2. Bệnh alzheimer có nguy hiểm không?

Bệnh alzheimer nguyên nhân chủ yếu nhất là do sự lão hóa của não bộ nên bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và phụ nữ nhiều hơn. Bệnh alzheimer khá nguy hiểm và có thể gây ra những hậu quả như:

– Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày của người bệnh. Người bệnh khó có thể ghi nhớ những thông tin đơn giản như đường đi, việc cần làm, không còn khả năng lên kế hoạch công việc, mất khả năng tập trung cho công việc nhất là những công việc liên quan đến các con số sẽ dễ gây nhầm lẫn.

– Người bị bệnh alzheimer thường đột ngột không biết mình phải làm gì tiếp theo hay mình đang ở đâu, dấu hiệu này có thể thường xuyên xuất hiện.

– Mất đi khả năng giao tiếp hằng ngày vì sẽ quên mất những điều cần nói trong cuộc trò chuyện và thường chỉ nhắc lại lời người khác vừa nói.

– Có một điều rất nguy hiểm từ bệnh Alzheimer đó là bệnh không thể chữa khỏi mà chỉ có thể duy trì và làm giảm bớt mức độ và hiện đang nằm trong nhóm bệnh lý hàng đầu gây nguy cơ tử vong cao ở độ tuổi trên 65.

>>> Tham khảo: http://khoathankinh.com/benh-alzheimer-o-nguoi-tre-tuoi-trieu-chung-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat.html

Bệnh alzheimer nguyên nhân trên đây vẫn chưa phải là đầy đủ nhất, vẫn còn có thể có những nguyên nhân khác gây chứng mất trí nhớ alzheimer. Người bệnh nên chủ động thăm khám khi có các triệu chứng để sớm trì hoãn và làm giảm thiểu bệnh tình.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook