interazione tra salbutamolo e teofillina €134.33

Bé bị viêm phổi nhiều lần có sao không, nguyên nhân do đâu?

04:29:31 - 08/10/2018 - admin

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó viêm phổi là bệnh khá phổ biến. Bệnh này nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách sẽ nhanh khỏi, tuy nhiên, bệnh này có khả năng tái đi tái lại. Vậy bé bị viêm phổi nhiều lần do đâu, có triệu chứng gì?

Bé bị viêm phổi nhiều lần có triệu chứng gì?

Bé bị viêm phổi nhiều lần thường có một số triệu chứng dưới đây:

+ Thở nhanh: Dấu hiệu bé bị viêm phổi nhiều lần cha mẹ có thể dễ nhận thấy là bé thở nhanh vì khi bị viêm phổi, bé sẽ ho nhiều và thở nhanh hơn, sự trao đổi oxy trong cơ thể sẽ trở nên khó khăn, cách mà trẻ phản ứng lại với vấn đề này đó là tăng cường nhịp thở để bù lại tình trạng thiếu oxy.

+ Rút lõm lồng ngực: Đây là dấu hiệu bé bị viêm phổi nhiều lần và nặng, biểu hiện là 1/3 dưới của lồng ngực trẻ sẽ lõm vào trong khi bé hít vào. Bạn có thể tự quan sát dấu hiệu trẻ bị viêm phổi bằng cách vén áo, nhìn vào ranh giới giữa ngực và bụng xem có dấu hiệu lõm vào không. Nếu thấy trẻ bị co rút lồng ngực thì chứng tỏ con bạn đã bị viêm phổi nặng, lúc này bạn nên đưa con đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Bé bị viêm phổi nhiều lần có sao không, nguyên nhân do đâu? 1

Bé bị viêm phổi nhiều lần có dấu hiệu rút lõm lồng ngực 

Xem thêm viêm phổi ở trẻ em có lây không tại đây: https://pacifichealthcare.vn/viem-phoi-o-tre-em-co-lay-khong.html

+ Một số dấu hiệu khác: Bên cạnh những triệu chứng bé bị viêm phổi nhiều lần đã kể trên thì trẻ còn có thể có một số biểu hiện như quấy khóc, bú kém, tím tái, thở khò khè… Ngoài ra, trẻ còn có thể bị sốt, ho, sổ mũi rất dễ nhầm lẫn với cảm cúm thông thường nên cha mẹ phải quan sát thật kỹ.

Nguyên nhân bé bị viêm phổi nhiều lần?

Bé bị viêm phổi nhiều lần là tình trạng mà rất nhiều bé gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị viêm phổi nhiều lần cha mẹ cần lưu ý:

+ Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể do mẹ sử dụng kháng sinh chưa có chỉ định của bác sĩ: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bé bị viêm phổi nhiều lần, bởi vì, việc sử dụng kháng sinh không đúng cách và không đúng liều lượng có thể sẽ khiến vi khuẩn gây viêm phổi mạnh hơn, không tiêu diệt được mà còn có khả năng rất cao sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn gây viêm phổi dễ dàng tấn công cơ thể bé, khiến bé bị viêm phổi nhiều lần

Bé bị viêm phổi nhiều lần có sao không, nguyên nhân do đâu? 2

Bé bị viêm phổi nhiều lần do sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi có nên nằm điều hòa

+ Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể do mẹ dừng kháng sinh không đúng lúc: Việc lạm dụng nhiều kháng sinh có thể làm cho bé bị viêm phổi nhiều lần, bên cạnh đó, việc dừng kháng sinh quá sớm cũng sẽ khiến bé bị viêm phổi nhiều lần do lượng thuốc chưa đủ để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

+ Bé bị viêm phổi nhiều lần do sau khi hết bệnh không biết cách phòng tránh: Trẻ em rất nhạy cảm, sức đề kháng còn non yếu nên khi thời tiết thay đổi vi khuẩn gây bệnh bùng phát sẽ khiến trẻ rất dễ bị viêm phổi. Vì thế, cha mẹ nên có biện pháp phòng tránh để bé không bị viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần

Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể gây nên tình trạng viêm phổi mãn tính, vì thế, khi thấy con có biểu hiện viêm phổi thì cha mẹ nên đưa con đến đa khoa Pacific để được thăm khám và điều trị ngay tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook