bactrim €71.07

Bé bị viêm họng sốt có thể gặp những biến chứng gì?

04:45:40 - 13/09/2018 - admin

Hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn non yếu nên rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp, trong đó viêm họng là bệnh khá phổ biến. Thông thường, bé bị viêm họng có thể tự khỏi trong vòng vài ngày, tuy nhiên, với trường hợp bé bị viêm họng sốt https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-viem-hong.html thì thời gian bình phục lâu hơn và có thể gặp phải những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy khi bé bị viêm họng sốt phải làm sao?

Bé bị viêm họng sốt gây nên những biến chứng gì?

Bệnh viêm họng nếu nhẹ thì có thể tự khỏi sau vài ngày, tuy nhiên với trường hợp bé bị viêm họng sốt thì có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác:

Bé bị viêm họng sốt có thể gặp những biến chứng gì? 1

Bé bị viêm họng sốt gây nên những biến chứng gì?

+ Nguyên nhân khiến bé bị viêm họng sốt do nhiễm khuẩn huyết thì biến chứng mà trẻ có thể gặp phải là rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là vi khuẩn tụ cầu vàng hoặc vi khuẩn trực khuẩn mủ xanh

+ Tuy nhiên, nguyên nhân nguy hiểm nhất khiến bé bị viêm họng sốt là do vi khuẩn liên cầu nhóm A vì chúng có thể dẫn đến thấp tim, viêm cầu thận cấp. Các dấu hiệu biểu hiện biến chứng thấp tim gồm: viêm họng cấp, đau và sưng các khớp gối, khớp khuỷu, ngón tay và chạy từ khớp này sang khớp khác.

+ Bé bị viêm họng do liên cầu khuẩn sẽ gặp những biến chứng với các dấu hiệu sốt, đau họng, ho, sưng khớp, sưng khớp gối.

Bé bị viêm họng sốt có thể gặp những biến chứng gì? 2

Bé bị viêm họng sốt, đau họng, ho

Xem thêm: Viêm họng cấp ở trẻ em

+ Một biến chứng phổ biến nhất là chuyển từ viêm họng cấp tính trở thành viêm họng mãn tính là cơ hội để bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Cha mẹ cần phải làm gì khi bé bị viêm họng sốt?

Khi bé bị viêm họng sốt, cha mẹ cần thực hiện một số biện pháp sau:

+ Cha mẹ nên dùng khăn giặt với nước ấm vắt cho ráo nước, lau khắp người cho bé để khăn ở các vị trí nách và bẹn của bé khi nằm. Khi trẻ sốt dưới 38 độ, cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng để trẻ nằm nơi thoáng mát, tránh gió quạt và theo dõi nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên

+ Mẹ nên dùng dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0,9% để nhỏ mũi cho bé

+ Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống của con hàng ngày, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con mỗi ngày

Bé bị viêm họng sốt có thể gặp những biến chứng gì? 3

Cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống của con

Xem thêm trẻ bị viêm họng nên ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-hong-nen-an-gi.html

+ Không được tự ý cho con dùng thuốc kháng sinh mà phải sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

Bé bị viêm họng sốt có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, vì thế, khi thấy con có dấu hiệu viêm họng sốt thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay để bác sĩ thăm khám và có cách điều trị phù hợp.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook