camaras para ventolin €62.92

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không, chế độ ăn uống ra sao?

06:55:18 - 12/07/2018 - admin

Tiêu chảy là chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em, đây là chứng bệnh phổ biến có nguy cơ gây suy dinh dưỡng, có thể dẫn đến tử vong nếu bị mất nước quá nhiều. Vì thế, khi bị tiêu chảy, chế độ ăn uống của bé cũng cần phải được lưu ý. Vậy bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con bị tiêu chảy. Theo các chuyên gia cho biết nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cho bé khi bị tiêu chảy là phải giảm tạm thời số lượng sữa động vật trong thực đơn ăn uống hàng ngày của bé nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ. Vậy bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không? Câu trả lời là đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ thì cần tạm ngưng cho trẻ uống sữa trong vòng 24 giờ. Bên cạnh đó, trẻ có thể uống sữa nhưng cần tách bỏ bơ hoặc có thể sử dụng sữa đậu nành thay vì các loại sữa động vật vì sữa đậu nành giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn.

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không, chế độ ăn uống ra sao? 1

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không?

Xem thêm trẻ đi ngoài kiêng ăn gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-kieng-an-gi.html

Đối với trẻ bị tiêu chảy mức độ nhẹ và tạm thời thì nên cho trẻ ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu hóa, sau đó mới cho bé uống sữa để đảm bảo an toàn. Khi trẻ hết bệnh, cha mẹ có thể cho trẻ uống sữa lại nhưng với lượng nhỏ sau đó sẽ tăng dần lên. Không nên cho trẻ uống quá nhiều bởi trẻ có thể bị tái phát lại.

Đối với những trẻ bị tiêu chảy nặng thì tuyệt đối không cho trẻ uống các loại sữa chưa qua tiệt trùng. Nếu bé bị tiêu chảy tái phát thì cha mẹ nên đổi loại sữa bé đang uống sang sữa đậu nành hoặc để đảm bảo sức khỏe cho bé thì tốt nhất nên ngừng cho bé uống sữa.

Vậy khi bé bị tiêu chảy nên ăn gì?

Bên cạnh việc quan tâm bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không thì mẹ cũng nên lưu ý về chế độ ăn uống hàng ngày của con. Bé bị tiêu chảy thường bị mất nước, cảm thấy mệt mỏi, vì thế, đối với trẻ còn bú mẹ thì nên tăng số lần cho con bú trong ngày. Hạn chế sử dụng sữa ngoài, sữa công thức chứa đường Lactose. Nên cho con uống oresol để bù lại lượng nước đã mất.

Bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không, chế độ ăn uống ra sao? 2

Khi bé bị tiêu chảy nên ăn uống đủ chất, vitamin

Xem thêm: Bé bị tiêu chảy kèm sốt

Bên cạnh đó, mẹ nên đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng cho con, nên hạn chế đường và chất béo để tránh nguy cơ bé bị nặng hơn. Cho bé ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, thịt nạc, cà rốt, thịt gà…, bổ sung thêm hoa quả, nước trái cây.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bé bị tiêu chảy có nên uống sữa không. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cha mẹ chăm sóc con một cách tốt nhất.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook