ventolin e insonnia €87.52

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì để mau khỏi bệnh và khỏe mạnh?

04:18:33 - 11/09/2018 - admin

Trẻ em có hệ miễn dịch và sức đề kháng còn non yếu nên rất dễ mắc bệnh. Thủy đậu ở trẻ em là một bệnh khá phổ biến, bệnh này tuy lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bé bị thủy đậu uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/be-bi-thuy-dau-uong-thuoc-gi.html?

Bé bị thủy đậu có biểu hiện gì?

Trước khi muốn tìm hiểu bé bị thủy đậu uống thuốc gì thì cha mẹ nên nắm rõ những dấu hiệu khi bé bị thủy đậu như thế nào. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp khi trẻ bị thủy đậu:

Khi bệnh mới phát sinh, người bệnh có thể có biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, biếng ăn, quấy khóc, ho ít và sổ mũi. Bên cạnh đó, trên cơ thể trẻ còn xuất hiện những mụn nước có màu hồng nhạt ở mặt, chân, tay và nhanh chóng lan ra toàn thân.

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì để mau khỏi bệnh và khỏe mạnh? 1

Bé bị thủy đậu có biểu hiện sốt, đau đầu, nổi mụn nước 

Xem thêm: Cách phòng chống bệnh thủy đậu ở trẻ em

Mụn nước của bệnh thủy đậu thường có kích thước nhỏ, bên trong có dịch nước. Ở vùng bị mụn nước sẽ có cảm giác nóng ran, ngứa rát khó chịu. Khi trẻ ngứa và gãi nhiều sẽ khiến mụn vỡ ra, dịch có thể lan ra những vùng da khác và vùng da đó có thể lại bị xuất hiện những mụn nước đỏ. Mụn do thủy đậu gây ra thường sẽ hết trong vòng 7 – 10 ngày, tuy nhiên, có những mụn to có thể sẽ để lại sẹo. Vì thế, cha mẹ cần phải có cách điều trị cho con nhanh chóng để tránh bệnh nặng và gặp những biến chứng nguy hiểm.

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì?

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc phụ huynh có con nhỏ, đây là vấn đề nhận được đông đảo sự quan tâm. Hiện nay, bệnh thủy đậu chưa có thuốc đặc trị nên chỉ có thể điều trị triệu chứng.

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì để mau khỏi bệnh và khỏe mạnh? 2

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì?

Khi bị thủy đậu, trẻ thường bị nổi bóng nước gây cảm giác ngứa ngáy kéo dài, khó chịu khiến bé có cảm giác muốn gãi. Tuy nhiên, việc gãi sẽ làm các bọng nước vỡ ra có thể gây nhiễm trùng để lại sẹo. Khi đó, mẹ có thể sử dụng dung dịch thuốc xanh Methylen để bôi vào các nốt bọng nước. Thuốc này có dạng dung dịch, có tính sát khuẩn nhẹ, khi bôi thuốc lên có tính sát trùng, tránh sự lây lan của virus và giúp các vết mụn nước khô nhanh, đóng vảy, rụng và mau lành bệnh.

Bé bị thủy đậu uống thuốc gì để mau khỏi bệnh và khỏe mạnh? 3

Bé bị thủy đậu có thể bôi dung dịch thuốc xanh Methylen

Xem thêm trẻ bị thủy đậu kiêng gì tại đây: https://pacifichealthcare.vn/benh-thuy-dau-o-tre-em-can-kieng-gi.html

Khi trẻ bị thủy đậu, có thể gặp tình trạng sốt vì thế ngoài việc sử dụng thuốc xanh thì bé bị thủy đậu uống thuốc gì? Khi bé bị thủy đậu, mẹ có thể dùng thuốc giảm đau hạ sốt nhẹ như paracetamol để hạ sốt cho trẻ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thì có thể sử dụng các phương pháp hạ sốt như chườm khăn ấm, dùng băng dán hạ sốt, hoặc sử dụng các bài thuốc thiên nhiên từ thảo dược.

Trên đây là giải đáp thắc mắc bé bị thủy đậu uống thuốc gì, cha mẹ nên lưu ý để xử lý kịp thời khi trẻ bị bệnh. Nên tham khảo và lắng nghe ý kiến của bác sĩ để giúp bé mau khỏi bệnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook