ventolin parto pretermine €20.28

Những tuyệt chiêu bảo vệ mắt khi sử dụng màn hình máy tính

07:12:41 - 06/09/2018 - admin

Hiện nay, khi được tiếp xúc quá nhiều với máy tính, thiết bị điện tử khiến cho thị lực giảm, các bệnh về mắt luôn là nỗi lo lớn nhất của nhiều người. Chúng ta không thể giảm việc sử dụng máy tính nhưng thay vào đó chúng ta có thể giảm tác hại của nó nếu chúng ta có những cách bảo vệ mắt tốt.

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Khi sử dụng máy tính thường xuyên mà mắt phải điều tiết theo độ sáng của máy tính và theo ánh sáng của môi trường xung quanh. Điều này kéo dài khiến cho mắt bị suy giảm thị lực nhanh chóng, xuất hiện nhiều các vấn đề và bệnh về mắt.

Khi màn hình quá sáng làm cho mắt bị căng thẳng, các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất đây là nguyên nhân dẫn đến gây mỏi nhức mắt, căng thẳng. Bạn nên điều chỉnh độ sáng và độ tương phản để phù hợp với môi trường xung quanh.

Lựa chọn màn hình tốt

Trên thị trường đang có rất nhiều các loại màn hình máy tính khác nhau, nhưng để lựa chọn được một màn hình máy tính tốt để bảo vệ mắt và phù hợp là điều không hề dễ dàng.

Trước đây, màn hình công nghệ LCD bị rò rỉ ánh sáng qua các điểm ảnh, khi hiển thị thì khung hình là một màu đen duy nhất. Vì điều đó, công nghệ màn hình Led đã ra đời để khắc phục nhược điểm của màn hình LCD. Công nghệ màn hình Led làm giảm sự rò rỉ và có hình ảnh tốt hơn.

Thêm vào đó, màn hình Led đời mới còn được tích hợp những công nghệ khác cho hình ảnh sắc nét, tăng độ tường phản,…

Tránh làm việc trong môi trường tối

Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính - Ảnh 2

Khi sử dụng máy tính trong phòng tối sẽ khiến cho mắt bạn mệt mỏi vì phải điều tiết theo độ sáng trên màn hình và bóng tối xung quanh. Bạn nên làm việc ở nơi có nhiều ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên.

Hãy massage cho mắt và chớp mắt thường xuyên

Khi bạn nhìn vào máy tính quá lâu, bạn thường quên chớp mắt, vấn đề này khiến mắt bị khô. Chính vì vậy, chớp mắt sẽ giúp mắt không bị khô và giảm tình trạng mỏi mắt.

Bạn cũng có thể massage để giúp mắt thư giãn hơn bằng cách lấy miếng khăn cotton thấm nước hoa hồng hoặc nước ấm nóng. Sau đó đặt lên nhắm mắt, thư giãn trong vòng 10 – 15 phút, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Khám, kiểm tra mắt thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra mắt sẽ giúp bạn tránh và ngăn ngừa các bệnh về mắt tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể có phương pháp chữa vấn đề về mắt kịp thời và hiệu quả.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, hãy bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính hàng ngày.

Bạn đang đọc bài tại: http://blogtruyen.info/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook