ventolin gotas para nebulizar €136.88

5 căn bệnh nam khoa nam giới nên chú ý

10:42:39 - 25/07/2018 - admin

Căn bệnh nam khoa nói chung là những loại bệnh trạng liên quan sang cậu nhỏ của phái nam. Hiểu biết về các nguyên nhân, triệu chứng và dấu hiệu của căn bệnh là cách ngăn ngừa đúng nhất do để lâu bệnh sẽ gây ảnh hưởng sang sức khỏe hệ sinh sản.

Hiện nay, tỷ lệ nhiễm bệnh nam khoa tập trung chủ yếu ở phái nam từ 15 – 50 tuổi. Nhiều đàn ông nảy sinh những triệu chứng của bệnh nam khoa nhưng chủ quan hoặc chần chừ không đi thăm khám dẫn sang những tác động không tốt đến sức khỏe tình dục như giảm ham muốn, giảm hưng phấn…hay cũng có khả năng gặp phải những triệu chứng khó lường, có khả năng dẫn đến vô sinh , ung thư.

Dưới đây là một số bệnh nam khoa mà đàn ông nên biết để ngăn ngừa cũng như chữa đúng lúc.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là một trong những loại bệnh nam khoa thường thấy, căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hệ sinh sản ở đàn ông. Hẹp bao quy đầu chính là biểu hiện của việc bám nhiều bựa sinh dục ở phần đầu cậu nhỏ, gây viêm và tiểu khó.

Triệu chứng của hẹp bao quy đầu sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, sưng đỏ, tiết ra các dịch mủ, tiểu buốt nhiều lần, thậm chí có thể gây sốt cao và tử vong. Phân biệt hẹp bao quy đầu từ các hạt màu trắng ở phần đầu bộ phận sinh dục, có người còn bị đỏ rát bầm tím. Tốt nhất với tình trạng này nên đi gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị dứt điểm, nếu để lâu ngày sẽ dẫn tới trạng thái khó cương cứng, và không có chức năng “ân ái”.

Tinh trùng ra nhanh.

Đây là loại bệnh rất hay xuất hiện ở nam giới, tinh trùng ra nhanh là hiện tượng xuất tinh không theo chủ định của người nam giới, Đang trong cuộc yêu nhưng bị xuất tinh ra ngoài mà cả 2 không cảm thấy thỏa mãn.

Xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của nam giới, đồng thời làm giảm tình trạng sinh sản về sau. Nếu không được chữa kịp thời thì rất dễ dẫn đến dấu hiện rối loạn tình trạng cương dương, liệt dương.

Sùi mào gà.

Đây là căn bệnh lây lan qua đường tình dục khi xảy ra làm chuyện ấy không an toàn. Ở nam giới sùi mào gà thường xuất hiện ở đầu bộ phận sinh dục, quanh hậu môn, bìu bao quy đầu, bao quy đầu… Dấu hiện của căn bệnh sùi mào gà là các u nhú xảy ra màu hồng tươi, hạt ngứa nhỏ li ti … khiến người bệnh cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, sưng tấy, có người còn bị sốt li bì khi bị sùi mào gà.

Bao quy đầu dài tuy không trực tiếp ảnh hưởng sang đường tiết niệu nhưng phía trong thường bị bám những chất cặn bẩn. Khi nhiễm bệnh sùi mào gà, nếu không được điều trị có khả năng dẫn tới viêm dương vật, tinh trùng ra nhanh, kìm hãm sự phát triển của bao quy đầu, nguy hiểm hơn là hiếm muộn-vô sinh.

Bệnh về tuyến tiền liệt.

Căn bệnh về tuyến tiền liệt chiếm tỉ lệ lớn trong các loại bệnh nam khoa thường gặp ở phái nam.

Có hai loại bệnh chính về tuyến tiền liệt mà phái nam gặp hay nguyên nhân đó là: phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt nảy sinh các triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, tắc đường tiểu, nếu bị nguy hiểm có khả năng gây bể thận và hàng loạt các hệ lụy khác. Loại bệnh viêm tuyến tiền liệt là do bị nấm xâm nhập dẫn đến viêm loét và làm ảnh hưởng tới công năng của tuyến tiền liệt và xảy ra nguy cơ gây viêm nhiễm cho các bộ phận liền kề. Nếu không được chữa sớm và kịp thời có thể gây viêm niệu quản, viêm tinh hoàn…

Xoắn tinh hoàn.

Xoắn tinh hoàn là loại bệnh lý do tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, làm giảm hay tắc lượng máu sang tinh hoàn, gây đau và sưng. Bệnh trạng này ảnh hưởng tới chức năng làm “chuyện ấy”, với tình trạng nặng và lâu không điều trị sẽ dẫn sang hoại tử tinh hoàn và bao quy đầu.

Xoắn tinh hoàn là dấu hiện của một dạng loại bệnh trầm trọng vì vậy ngoài phương pháp phẫu thuật thì không xảy ra cách nào chữa hiệu quả. Tiểu phẫu sẽ giúp tháo xoắn được vùng tinh hoàn đồng thời chắc chắn chức năng hệ sinh sản của nam giới vẫn được duy trì.

Ngoài ra, còn một vài loại bệnh nam khoa khác mà đàn ông thường nguyên nhân như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, lậu, liệt dương …

Các căn bệnh nam khoa nếu không được phát hiện và chữa sớm sẽ dẫn đến những biểu hiện nặng, gây khó khăn cho việc chữa trị. Vậy nên, các đấng mày râu cần xảy ra những biện pháp phòng và chữa trị căn bệnh kịp thời.

Xem thêm:

viêm niệu đạo nam giới

dài bao quy đầu là như thế nào

khắc phục dài bao quy đầu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook