ventolin contiene solfiti €144.84

+4 Cách làm sạch lông vịt nhanh chóng, đơn giản tại nhà

01:35:50 - 14/06/2019 - admin

Học cách làm một con vịt sao cho ngon nhất, không lãng phí và giúp bạn thưởng thức những món thịt vịt ngon nhất vì đã làm đúng cách. Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm với thịt vịt, bạn có thể nhanh chóng xua vịt bằng cách sử dụng phương pháp thôn quên, lột da vịt tại nhà để cải thiện chất lượng thịt, hoặc bạn có thể dành thời gian để nhổ vịt bằng nhựa thông và tiết kiệm da, một cách thông thường trong nhà bếp. 

Đọc thêm các bài viết:

Phương pháp 1: Chuẩn bị vịt

1. Làm sạch vịt ngay sau khi lấy chúng.

Khi bạn mua một con vịt, nó có thể còn số hoặc đã chết, nó đã lăn trong bùn và có thể dính khá nhiều chất bẩn trong môi trường tự nhiên. Nói cách khác, nó khá bẩn và điều quan trọng là phải dành vài phút để làm sạch nó một chút trước khi đóng gói hoặc vặt lông để giữ cho thịt không bị hỏng.

Làm sạch bất kỳ bụi bẩn và phân từ lông, đặc biệt là xung quanh đuôi vịt. Làm khô nó kỹ lưỡng và đóng gói trong tủ mát. Dưới 4 độ C, một thân vịt sẽ ổn trong 3-5 ngày trong điều kiện sạch sẽ, không làm gì cả.

2. Nên để thịt vịt 1-2 ngày ở dưới 4 ° C.

Để thịt khô một số sẽ tăng cường hương vị theo đúng cách, làm giảm độ giòn và làm cho vịt của bạn ngon hơn. Trong điều kiện thích hợp, bạn có thể làm điều này sau khi bạn vặt lông vịt.

Nếu nhiệt độ phù hợp, bạn có thể treo vịt lộn ngược ở môi trường bên ngoài, trong nhà kho hoặc nhà để xe, miễn là nó đủ mát. Mặt khác, giữ chúng trong các thùng nhựa trong tủ lạnh cũng tốt, miễn là có đủ lưu thông không khí.

3. Quyết định xem bạn sẽ lột da hay nhổ vịt của bạn.

Vặt lông vịt nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều, đặc biệt là trên đồng ruộng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách bạn muốn nấu vịt, một số người thích vặt lông, điều đó có nghĩa là quá trình nhổ lông tốn nhiều thời gian hơn cần phải xảy ra.

Đôi khi bạn có thể sử dụng muối để sát xung quanh cn vịt. Da béo đôi khi có thể có vị hơi tanh và có màu cam, nếu vịt đã ăn nhiều động vật có vỏ.

Sẽ tốt hơn nếu bạn cần nhổ lông rất nhiều chú vịt một lúc bạn có thể tìm đến các trại mổ gia xúc gia cầm để tìm kiếm một chiếc máy làm vặt lông vịt.

Tất cả những người sành ăn đều đồng ý: nấu chín đúng cách, da giòn của một con vịt nướng có thể là một trong những phần hấp dẫn nhất của bữa ăn. Da đặc biệt béo, có nghĩa là nó có thể thấm đẫm thịt với nhiều hương vị. Nếu bạn có thể dành thời gian để cứu lấy làn da, nhiều người nghĩ rằng nó cũng xứng đáng.

 

Phương pháp 2: Lột da vịt

1. Hủy bỏ bàn chân với cắt.

Bắt đầu bằng cách cắt hai chân càng gần cơ thể càng tốt, sử dụng máy cắt dây hoặc dao sắc. Nó thường hoạt động tốt nhất để sử dụng một cái gì đó với hành động cắt kéo, vì vậy bạn có thể loại bỏ chúng nhanh chóng và sạch sẽ.

2. Hủy bỏ một hoặc cả hai cánh, nếu bạn không cần phải giữ chúng.

Với máy cắt của bạn, kẹp khớp nơi cánh gặp cơ thể, càng gần càng tốt. Sau đó, sử dụng một con dao sắc để chạy dọc và tách phần da còn lại nối cánh với cơ thể. Sau đó, làm điều tương tự với bên cánh khác.

3. Cảm nhận xương ức bằng ngón tay của bạn.

Trên một bề mặt phẳng, chắc chắn, đặt con vịt xuống và cảm nhận xương ức. Cách dễ nhất để bắt đầu lột da ra là bắt đầu bằng ngón tay của bạn, chỉ là nơi xương chọc lên.

4. Sử dụng tay và xé theo hướng ngược lại, chắc chắn và trơn tru.

Điều đó tốt, chỉ cần cố gắng để có được một ngón tay trên da và bắt đầu mở nó ra. Kéo da theo hướng ngược lại, giống như bạn đang cởi áo khoác.

Ngoài ra, một số người thích giữ con vịt sao cho lưng quay về phía ngực của bạn và dùng đầu ngón tay xé vào da và lột nó ra, giống như bạn đang mở áo. Đây thường là một phương pháp tốt hơn khi bạn ra ngoài cánh đồng, vì có lẽ bạn sẽ không thể đặt con chim xuống đất, có lẽ.

5. Lột da trở lại.

Vì bạn đã loại bỏ cánh và bàn chân, bạn có thể kéo da ra khỏi con chim, ngoại trừ quanh cổ. Khi bạn đã mở phần da trên ngực, hãy tiếp tục bóc nó ra, qua “vai” nơi đôi cánh gặp nhau và ra khỏi phần dưới quanh đuôi. Lông đuôi nên bám vào chim.

Bạn không cần phải sử dụng dao, mặc dù da vịt hơi dính hơn da thỏ. Cố gắng sử dụng càng trơn tru càng tốt.

 

Phương pháp 3: Nhổ lông

1. Bỏ chân và cánh như trước.

Sử dụng tông đơ và dao của bạn để loại bỏ bàn chân và cánh để tạo cho mình một khu vực nhỏ hơn để nhổ lông.

Ngoài ra, nếu bạn đang nhổ lông, một số thợ săn thích giữ chân để giữ trong quá trình nhổ lông. Tuỳ bạn. Bạn luôn có thể loại bỏ chúng sau này, nếu bạn muốn.

2. Kéo lông bay lớn và lông đuôi theo hướng tăng trưởng.

Không có nhiều bí mật để loại bỏ lớp lông lớn bên ngoài: chỉ cần bắt đầu nhổ lông. Chúng sẽ ngoan cường, vì vậy bạn có thể chỉ cần kéo chúng từng con một hoặc vài con một lần, kéo chúng ra khỏi thân thịt.

3. Loại bỏ lông thân nhỏ hơn so với hạt.

Những chiếc lông nhỏ hơn nhanh chóng được nhổ nhiều lần cùng một lúc, hoạt động từ đáy chim lên phía cổ, chống lại hạt. Nếu bạn có đòn bẩy phù hợp và lượng mỡ khuỷu tay phù hợp, bạn có thể loại bỏ những chiếc lông này nhanh hơn rất nhiều với một số thực hành. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để bắt đầu xé chúng ra và tắt.

Bạn sẽ không thể loại bỏ tất cả các lông theo cách này. Bạn sẽ bị bỏ lại với một lớp lông mịn siêu mềm mịn bên cạnh không thể gỡ ra bằng tay. Thu thập tất cả phần còn lại của lông trong túi để dễ dàng loại bỏ. Họ cũng xuất sắc để nhồi và các dự án khác.

4. Đun nóng nước và nhựa thông để nhúng chim và loại bỏ xuống.

Trong một cái nồi lớn, đun sôi đủ nước để ngâm vịt và tan chảy trong một ít nhựa thông, có sẵn ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng khác. Nó sẽ nổi trong một lớp ngay trên đầu nước nóng. Khi bạn đã sẵn sàng, loại bỏ nước khỏi nhiệt.

Sử dụng một gói hoặc khối nhựa thông cho mỗi con vịt. Có khả năng bạn sẽ không thực sự cần đun sôi nước để làm tan sáp, vì vậy hãy theo dõi kỹ. Khi sáp tan chảy, nước vẫn ổn và bạn đã sẵn sàng để thả chim.

5. Nhúng con vịt vào nướng sôi.

Nhanh chóng và nhẹ nhàng nhúng con chim qua lớp sáp nổi trên mặt nước, sau đó ngâm ngay con vịt vào xô nước lạnh để đặt sáp chắc chắn. Bạn không cần phải ngâm chim lâu hơn một vài giây, và trên thực tế, tốt hơn là làm điều đó nhanh chóng. Trước khi bạn gỡ bỏ các ràng buộc, điều quan trọng là không làm nóng thân thịt quá nhiều, hoặc bạn sẽ có nguy cơ bị hỏng.

Ngay sau khi kéo con vịt ra khỏi bồn tắm sáp nóng, nhúng nó vào xô nước lạnh để đặt sáp. Bạn có thể để vịt ngồi trong nước lạnh trong một hoặc hai phút trong khi sáp thiết lập, nhưng nó sẽ xảy ra rất nhanh.

6. Bóc lớp sáp ra khỏi da.

Bây giờ, cần có một lớp sáp cứng xung quanh con vịt, bạn có thể bóc ra để loại bỏ lông dưới lông. Nắn bóp con vịt xung quanh khu vực giữa để phá vỡ sáp và bóc vỏ thành nhiều phần lớn nhất có thể. Da dưới nên trông rất sạch sẽ, giống như một con vịt bạn mua ở cửa hàng.

Phương pháp 4: Loại bỏ các phần thừa

1. Loại bỏ đầu ra.

Khi bạn lột da lên phía cổ, bạn sẽ phải gỡ đầu ra trước khi da bong ra hoàn toàn mà không bị rách. Lột da trở lại để lộ điểm mà cổ gặp cơ thể, và sử dụng tông đơ của bạn để cắt càng gần càng tốt với cơ thể và loại bỏ đầu.

2. Bỏ đuôi.

Sau khi bạn loại bỏ da từ xung quanh thân vịt, lông đuôi sẽ có khả năng bị mắc kẹt, gắn vào một vòng mỡ nhỏ xung quanh gốc của thân thịt. Sử dụng tông đơ của bạn để cắt lông, cắt xuyên qua và loại bỏ vòng mỡ đó khỏi phần còn lại của con chim.

3. Tạo một vết mổ vào bên hông chim, dưới xương sườn.

Không có thịt ở phía nam của xương sườn của con vịt, vì vậy cách tốt nhất để loại bỏ các ràng buộc thường là cắt xung quanh gốc vú, bên dưới xương sườn, để tách khoang với các ràng buộc từ thịt tốt. Chạy dao của bạn dọc theo dưới cùng của tấm vú, làm cho vết cắt mịn và nông. Khi bạn đến phía bên kia, nắm phần dưới của con chim và kéo mạnh để loại bỏ các ràng buộc. Ruột nên đi ra trong một lần sạch.

Bạn có thể loại bỏ tim và gan một cách riêng biệt, có thể dính vào khoang cơ thể và loại bỏ máng xối từ trên cao. Bạn có thể ăn gan nếu bạn loại bỏ ống mật, có màu xanh lục, giống như một viên thuốc nắp gel. Trái tim cũng có thể ăn được, nhưng hơi nhỏ.

4. Bảo quản thịt đúng cách.

Thịt vịt cần được giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là khoảng 4 ° C. Bọc thịt của bạn lỏng lẻo trong túi nilon và bảo quản trong tủ lạnh, khi bạn ở ngoài đồng, cho đến khi bạn có thể lấy nó trở lại tủ lạnh. Nó sẽ ổn trong khoảng một tuần.

Nếu bạn có nhiều thịt và bạn muốn đông lạnh ngay lập tức, túi hút chân không là phương pháp tốt nhất. Gói thịt vịt một cách lỏng lẻo vào các phần có kích cỡ bữa ăn và dán nhãn cho ngày. Thịt vịt đông lạnh nên tốt trong sáu tháng đến một năm trong điều kiện thích hợp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook