loading...

Xin Visa Du Học Canada 2019 Cần Những Thủ Tục, Giấy Tờ Gì?

03:32:37 - 14/02/2019 - admin

Thủ tục xin visa du học Canada

Đầu tiên bạn cần phải hoàn tất hồ sơ bằng việc chuẩn bị các giấy tờ sau và thủ tục sau:

  • Lệ phí xin visa không hoàn lại (tuỳ từng thời điểm).
  • Đơn xin thị thực nhập cảnh.
  • Hộ chiếu và giấy tờ hộ tịch
  • Ảnh thẻ theo quy định trong vòng 6 tháng.
  • Giấy báo nhập học từ trường tại Canada.
  • Bảng điểm mới nhất và tất cả các bằng cấp.
  • Chứng minh tài chính giấy
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Lý lịch tư phá với người trên 18 tuổi hoặc tờ khai giám hộ với người dưới 18 tuổi.

Điều kiện du học Canada 2019 diện chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính luôn là thủ tục khiến cho học sinh và các bậc phụ huynh đau đầu nhất,vì hồ sơ cần đảm bảo sự rõ ràng,chính xác và trung thực nếu không hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt.Tài chính cũng là một yếu tố quyết định khả năng du học của bạn,nếu kinh tế đủ chu cấp cho việc học của bạn thì bạn có cơ hội cao nhận được visa du học. Dưới đây là một số giấy tờ trong hồ sơ chứng minh tài chính của các đương đơn:

  • Tiền từ cha mẹ ở Việt Nam: cần có sổ tiết kiệm hay giấy xác nhận gửi ngân hàng trong 12 tháng,giấy tờ chủ quyền nhà đất,giấy xác nhận làm việc,giấy phép kinh doanh,biên lai đóng thuế hay hình ảnh cơ sở kinh doanh nếu có.
  • Nếu có người thân ở Canada tài trợ cho việc học cần có: giấy tờ chứng minh quan hệ,thẻ công dân/thẻ thường trú tại Canada,thư xác nhận bảo lãnh tài chính,giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, và giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.

Điều kiện để được cấp visa

  • Điều kiện để được xét visa du học Canada 2019 được chấp thuận với tỉ lệ cao là 14 – 17 tuổi với bậc Trung học phổ thông.
  • Độ tuổi thích hợp để du học Canada bậc Đại học là 18 – 20 tuổi.
  • Còn với bậc sau Đại học sẽ dành cho các ứng viên từ 30 tuổi trở nên.
  • Nếu nộp hồ sơ thuộc độ tuổi trên thì bạn có cơ hội cao được visa du học hơn,còn nếu ngoài độ tuổi trên thì Lãnh sự quán cần xem xét độ tuổi của bạn có phù hợp với mục đích du học hay không? Hay mục đích của bạn đến Canada của bạn là mục đích khác.

Điều kiện xin visa du học Canada diện không cần chứng minh tài chính

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa du học Canada

  • Bạn cần trung thực khi làm hồ sơ: tất cả các giấy tờ và thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ cần hoàn toàn chính xác và đúng sự thật,nhất là các giấy tờ về điểm số,tài chính gia đình,tình trạng sức khoẻ,…Vì bất cứ gian lận nào cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt và bị cấm xin visa du học tại Canada trong nhiều năm.
  • Bạn phải làm thế nào để cho viên chức tin tưởng vào hồ sơ của bạn: việc thuyết phục họ qua hồ sơ của bạn chính là kế hoạch học tập rõ ràng,cụ thể.Chứng minh tài chính chính là một yếu tố quan trọng để bạn có cơ hội lớn nhất để bạn nhận được học bổng.Dĩ nhiên,họ không thể cấp visa du học cho một đương đơn không có khả năng chi trả tiền học phí và sinh hoạt tại Canada trong suốt quá trình học.Nếu bạn có người thân ở Canada thì nhất thiết phải điền vào hồ sơ,vì nếu kiểm tra phát hiện bạn khai không đúng hồ sơ của bạn sẽ không nhận được visa.
  • Chọn ngành học phù hợp: đây là một việc rất quan trọng vì chọn ngành học thể hiện sự đam mê và phù hợp với ngành học đó,việc chọn ngành học phù hợp sẽ cho đại diện Lãnh sự quán thấy mục đích nghiêm túc của bạn đến Canada là để học chứ không phải mục đích nào khác.
  • Sau khi hoàn thiện các thủ tục và giấy tờ ở phần đã nêu trên thì bạn cần tiến hành nộp hồ sơ càng sớm càng tốt,thường là trước 12 tuần so với thời gian nhập học.

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Canada 2019

Chuẩn bị cho phỏng vấn visa du học Canada

  • Nếu hồ sơ của bạn chưa đủ thuyết phục thì chắc chắn bạn sẽ được phỏng vấn để làm rõ các vấn đề còn thiếu trong hồ sơ,vì thế bạn nên chuẩn bị tâm lý khi được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ trong hồ sơ,đồng nghĩa với việc bạn sắp được gọi phỏng vấn.
  • Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh mục đích học tập,khả năng tài chính,kế hoạch học tập của bạn và dự định sau khi tốt nghiệp và các thông tin trong hồ sơ.Vì thế,bạn cần trả lời chính xác và đầy đủ các câu hỏi từ phía Lãnh sự quán.
  • Cuộc phỏng vấn khá ngắn chỉ tầm 5 – 1- phút vì thế bạn không nên quá lo lắng hay căng thẳng,hãy coi như đây là một cuộc trò chuyện bình thường và giữ tâm lý thoải mái,bình tĩnh trong mọi tình huống để xử lý các câu hỏi thông minh nhất.

Xin visa du học Canada khó hay dễ là hoàn toàn là do bạn, nếu bạn có hiểu biết và biết cách xin visa thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản và trong tầm tay bạn.Còn nếu bạn mông lung,lo lắng chưa biết phải làm thế nào thì hãy tham khảo thông tin trong bài viết để có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích.

Các bạn có thể xem thêm về du học Canada và các thông tin cần biết tại: https://duhoctms.edu.vn/study-canada.

Bạn cần tìm Thiết kế backdrop ở đâu đẹp , Các mẫu đồng hồ đeo tay 2019

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook