loading...

Tìm hiểu về các điểm được phân trên đầu

07:49:44 - 12/03/2018 - admin

Bất kì một người thợ cắt tóc nào cũng cần phải biết cách xác định các điểm trên đầu để từ đó có thể phân ra các khu vực tóc cần cắt hợp lý. Những bạn học sinh mới theo đuổi ngành tóc chưa nắm rõ được kiến thức về ngành tóc thì nên xem bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xác định chính xác các điểm và vị trí trên đầu.

> Bạn nào đang muốn tìm địa chỉ học cắt tóc có thể đến Hocvientoc.edu.vn để đăng ký học

1. Vị trí đầu tiên đó là Thượng Điểm (TP – Top Point)

Đây là điểm nằm ở chính giữa đầu nơi mà đường ngang đi qua điểm cao nhất trên đầu. Thượng điểm có thể điểu chỉnh để làm thay đổi chiều dài khuôn mặt.

2. Tâm điểm (CP – Central Point)

Đây là điểm nằm ở giữa trán khu vực cao nhất của khuôn mặt. Vị trí tâm điểm này có thể điều chỉnh để làm thay đổi độ rộng của chán.

3. Trung điểm (BP – Back Point)

Trung điểm là điểm nằm ở phía sau đầu nơi mà đường thẳng đứng đi qua vị trí lồi ra phía sau đầu. Vị trí trung điểm có tác dụng làm cân xứng cho đầu khi điều chỉnh.

4. Điểm vàng (GP- Gold Point)

Đây là điểm giao nhau của 2 đường vuông góc từ 2 điểm BP và TP sau đó kẻ một góc 45 độ xuống đỉnh đầu phía sau sẽ tìm ra được điểm vàng.

5. Tâm điểm trước ( FSP – Front Side Point)

Điểm giao nhau giữa 2 đường vuông góc ngang và dọc CP và EP kẻ một đường 45 độ xuống trán hay còn gọi là điểm giao nhau giữa đường chữ U và đường viền trán. Tâm điểm trước điều khiển phía trước và 2 bên mặt từ lông mày đến thái dương.

6. Điểm bên (SP – Side Point)

Có tác dụng điểm chỉnh 2 bên má và khuôn mặt

7. Điểm góc bên (SCP – Side Corner Point)

Có tác dụng điều chỉnh vùng dưới hàm của khuôn mặt

8. Tâm điểm sau (Điểm sau cổ – NP – Neck Point ; Điểm bên cổ – NSP – Neck Side Point)

Đây là điểm giữa nằm sau cổ và hai điểm bên cổ có tác dụng để điều trỉnh đường viền ngoài của cổ hoặc phần tóc nằm ở phía sau.

9. Điểm bên tai ( EP – Ear Point) ; Điểm sau tai ( EBP – Ear Back Point)

Điều khiển phần tóc 2 bên

10. Các điểm trung điểm phụ
CTMP (Central Top Middle Point), TGMP (Top Gold Middle Point), GBMP ( Gold Back Middle Point), BNMP ( Back Neck Middle Point)

Trên đây là các điểm trên đỉnh đầu mà người thợ cắt tóc cần nắm rõ để từ đó biết cách phân khu cắt tóc, cách nhìn nhận khuôn mặt và cắt tóc sao cho cân xứng giữa 2 bên đầu hài hòa nhất.

Để tìm hiểu thêm các kỹ thuật ngành tóc bạn xem tại: http://hocvientoc.edu.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook