loading...

Nội soi đại tràng có đau không thưa bác sỹ?

05:28:46 - 06/02/2018 - bacsiranghammat

Nội soi đại tràng có đau không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh muốn đi nội soi nhưng vẫn băn khoăn chưa tìm được lời giải đáp. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang tới cho các bạn những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất để có cái nhìn đúng đắn  nhé!

1. Nội soi đại tràng có gì đặc biệt?

Nội soi đại tràng là phương pháp sử dụng 1 chiếc ống soi có đường kính khoảng 1 cm được thiết kế mềm nhỏ đầu có gắn camera và đèn pin để đưa trực tiếp vào bên trong hậu môn nhằm mục đích thăm khám phần đại tràng cho người bệnh.Qua những hình ảnh thức tế ,rõ nét thì bác sỹ có thể xem xét chuẩn đoán và sau đó đưa ra hướng điều trị

Kết quả hình ảnh cho Như vậy có thể thấy việc nội soi đại tràng có đau không còn tùy thuộc vào phương pháp nội soi được chỉ định. Cảm giác đau thường chỉ có ở những người được thực hiện nội soi bằng phương pháp nội soi thường . Thêm vào đó việc bệnh nhân bị đau nhiều hay ít cũng cần xem xét đến yếu tố tay nghề của bác sĩ thực hiện.

2. Nội soi đại tràng có đau không?

Hiện nay có hai phương pháp nội soi chính là nội soi đại tràng có gây mê và nội soi đại tràng thường. Mỗi phương pháp có một đặc điểm riêng, cụ thể như sau:

+ Nội soi gây mê: Phương pháp này thường được chỉ định cho trẻ em, người già hay những người có tâm lý lo sợ quá mức. Khi thực hiện bằng phương pháp này bệnh nhân sẽ chìm vào giấc ngủ và hoàn toàn không có cảm giác đau đớn khó chịu gì trong suốt quá trình nội soi.

+ Nội soi đại tràng thường ( tức không có gây mê): Khi người bệnh sử dụng phương pháp này thì hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình nội soi tuy nhiên bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhẹ hoặc đau quặn ở bụng trong quá trình bác sĩ di chuyển ống nội soi đến các góc khuất của đại tràng.  Thêm vào đó việc bệnh nhân bị đau nhiều hay ít cũng cần xem xét đến yếu tố tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Trên đây là đầy đủ những thông tin chi tiết về nội soi đại tràng có đau không.Nếu bạn còn bất kì thắc mác nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 6899 để được các chuyên gia tư vấn.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem thêm: nội soi đại tràng mất bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook