loading...

Những điểm cần chú y khi chọn kéo cắt tóc dành cho người mới vào nghề

09:20:49 - 08/03/2018 - admin

Các bạn học sinh mới vào nghề tóc chắc chắn sẽ cần tìm cho mình một chiếc kéo cắt tóc tốt để phục vụ cho việc học tập và làm việc sau này. Nhưng hầu hết các bạn mới vào nghề đều không có kinh nghiệm lựa chọn kéo và chất liệu kéo tốt nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến mọi người những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn kéo cắt tóc.

 

– Chú ý lựa chọn lưỡi kéo sao cho phù hợp với mục đích học tập và làm việc cần chú ý đến lưỡi kéo và chất liệu kéo.

– Lựa chọn loại kéo có tay cầm tạo nên sự thoải mái nhất khi cầm và cắt

– Chọn chiều dài và kết cấu đặc chưng và phù hợp với mình

Tại sao lại phải chú ý chọn lưỡi kéo

Bởi vì lưỡi kéo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của công việc trong quá trình cắt tóc và tạo kiểu tóc với lưỡi kéo. Với mỗi loại lưỡi kéo sẽ thích hợp với từng trường hợp cắt và tạo kiểu khác nhau. Hiện nay có những loại lưỡi kéo như: Lưỡi vát cạnh, lưỡi vát cạnh có răng thưa, lưỡi vát cạnh có gợn sóng, lưỡi cạnh lồi. Trong số các loại lưỡi kéo này thì lưỡi kéo vát cạnh là loại lưỡi mà bất kì người thợ cắt tóc nào cũng cần có.

Lưỡi kéo cắt vát là loại phổ biến nhất hiện nay nhưng khi cắt đòi hỏi người thợ cần phải sử dụng nhiều lực 1 chút. Loại lưỡi này giá thành cũng rẻ nhưng hạn chế của nó là không thể cắt trượt.

Giới thiệu bạn khóa học cắt tóc chuyên nghiệp: http://hocvientoc.edu.vn/khoa-hoc-tao-mau-toc-chuyen-nghiep

Sau lưỡi kéo là chất liệu của kéo

Để chế tạo kéo cắt tóc hiện nay có 2 phương pháp chính đó là đúc và rèn. Trong đó phương pháp rèn có tác dụng làm kim loại nén chặt hơn và cứng hơn nên độ bền của kéo làm theo phương pháp này cũng lâu hơn. Còn phương pháp đúc kéo sẽ được làm bằng khuôn sau khi nguội khuôn thi các phần tử kim loại nở ra dẫn đến kéo bị ròn và dễ gãy. Vậy tại sao những người làm kéo cắt tóc họ không làm kéo hết băng phương pháp đúc cho bên hơn mà lại làm kéo bằng phương pháp đúc? Bởi vì phương pháp đúc kéo dễ làm hơn và đỡ tốn công hơn phương pháp rèn nên giá thành của những cây kéo làm bằng phương pháp đúc cũng rẻ hơn các cây kéo làm bằng phương pháp rèn.

Kéo thông thường sẽ được chế tạo từ hợp kim được chế tạo từ nhiều nguyên tố kim loại khác nhau để tạo độ chắc, chống món, sáng bóng, độ bền cao và không bị rỉ.

Lựa chọn tay cầm của kéo

Khi bạn lựa chọn tay cầm của kéo nên chú ý đến vị trí tổng thể của bàn tay và phân cách ngón cái sao cho khi sử dụng kéo bạn cảm thấy thoải mái nhất và không cảm thấy khó chịu. Hiện nay tay cầm kéo có các loại sau: tay cầm dịch chuyển, tay cầm nghển, tay cẩm nghển mở rộng, tay cầm đối xứng, tay cầm tập trung với mỗi loại tay cầm lại có các chức năng khác nhau.

Trên đây là những phần cần chú ý khi lựa chọn kéo cắt tóc dành cho những bạn mới vào nghề tóc muốn mua 1 chiếc kéo tốt để học tập và làm việc sau này.

Để tìm hiểu kiến thức ngành tóc các bạn có thể đến: http://hocvientoc.edu.vn/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook